Blog

Unilever là gì? Tìm hiểu sự vĩ đại trong tầm nhìn chiến lược của Unilever

51

Unilever là gì? Tìm hiểu sự vĩ đại trong tầm nhìn chiến lược của Unilever

Unilever có lẽ là một cái tên đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Có rất nhiều sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày là của Unilever, có thể kể ngay một số cái tên như Omo, Dove, Comfort,… Tuy nhiên, dù đã từng nghe đấy cái tên Unilever nhưng không phải ai cũng biết rõ Unilever là gì cũng như các thương hiệu mà Unilever sở hữu. Cùng tìm hiểu chi tiết về Unilever cũng như sự vĩ đại trong tầm nhìn chiến lược của unilever trong bài viết sau.

Unilever là gì? Unilever là công ty gì?

Unilever là tên một doanh nghiệp đa quốc gia hàng đầu thế giới chuyên sản xuất những mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG – Fasst Moving Consumer Good). Unilever có trụ sở chính đặt tại London – nước Anh và Rotterdam – Hà Lan. Sở dĩ Unilever có đến 2 trụ sở chính là do tiền thân của Unilever là 2 doanh nghiệp có tên Lever Brothers của Anh và Margarine Unie của Hà Lan, sau này được sáp nhập làm 1 vào năm 1930. Các sản phẩm của Unilever vô cùng đa dạng từ kem đánh răng, thực phẩm, dầu gội đến các hóa chất giặt tẩy,… Hiện nay Unilever có mặt ở hơn 190 quốc gia và Unilever Việt Nam cũng được ra mắt năm 1995.

Trải qua nhiều năm tồn tại và phát triển thì Unilever Việt Nam cũng đã có được rất nhiều thành tựu lớn nhỏ. Các nhà máy sản xuất của Unilever được đặt ở một số nơi như Hà Nội, Củ Chi, Thủ Đức,… Hơn nữa, Unilever còn có mạng lưới hơn 150 nhà phân phối và hơn 300.000 nhà bán lẻ rộng khắp cả nước. Unilever cũng giúp tạo ra rất nhiều việc làm tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Unilever là gì? Tìm hiểu sự vĩ đại trong tầm nhìn chiến lược của Unilever

Sơ lược tổng quan về Unilever:

– Thành lập: Sáp nhập Lever Brothers và Margarine Unie năm 1930

– Trụ sở: London – Anh Quốc  và Rotterdam – Hà Lan

– Điều hành: Paul Polman (CEO), Marijn Dekkers (chủ tįch) – 2021

– Ngành: Sản xuất (thực phẩm, gia dụng, chăm sóc cá nhân)

– Trang web: https://www.unilever.com/

Tổng quan về Unilever, giới thiệu Unilever là gì (Ảnh: Internet)

Sứ mệnh vĩ đại của Unilever

Khi mới thành lập, những nhà sáng lập của Unilever đã đưa ra sứ mệnh “To add vitality to life”, có nghĩa là “Tiếp thêm sinh khí cho cuộc sống”. Và từ đó đến nay, Unilever luôn tuân theo sứ mệnh vĩ đại này. Có thể thấy, ý nghĩa của sứ mệnh này chính là Unilever muốn sử dụng sản phẩm của mình để mang tới cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

Các sản phẩm của Unilever đều có mục đích là mang lại sức khỏe, sự thoải mái, tiện lợi cho con người. Những sản phẩm chúng ta nghe thôi cũng có thể biết ngay chính là Omo, Dove, Close up, Lipton, Sunlight….

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiến lược marketing của OMO? Marketing 4P điển hình ngành FMCG

Sứ mệnh của unilever

Sứ mệnh vĩ đại của Unilever là như thế nào (Ảnh: Internet)

Tầm nhìn vĩ đại của Unilever

Ở mỗi quốc gia mà Unilever đặt chân tới thì đều có sự khác biệt về tầm nhìn, tuy nhiên thì sự khác biệt đó cũng được xây dựng dựa trên tầm nhìn chung của Unilever. Tầm nhìn chung của Unilever chính là làm cho cuộc sống bền vững phổ biến hơn. Điều này có thể hiểu là sự phát triển của doanh nghiệp sẽ giúp giảm thiểu tác hại của môi trường. Điều này là sự lý giải rõ ràng nhất cho sự hình thành của kế hoạch phát triển bền vững mà Unilever thực hiện 10 năm trước. Khi ấy, Unilever đã tách biệt sự phát triển của doanh nghiệp để tránh ảnh hưởng tới môi trường, đồng thời gia tăng sức ảnh hưởng đến xã hội.

tầm nhìn vĩ đại của unilever

Tầm nhìn của Unilever tại Việt Nam là như thế nào (Ảnh: Internet)

Tại Việt Nam, tầm nhìn của Unilever là làm cho cuộc sống của người Việt tốt hơn. Unilever thâm nhập vào thị trường Việt Nam với mong muốn sẽ có thể dùng sản phẩm của mình để tạo ra một tương lai tốt hơn cho người dân Việt Nam. Ngoài ra thì Unilever cũng muốn truyền cảm hứng tới mọi người để tất cả cùng chung tay xây dựng một xã hội tươi đẹp.

Chiến lược phát triển của Unilever

Như đã nói ở phần trước, chiến  lược phát triển của Unilever được xây dựng trên kế hoạch phát triển bền vững với mục đích cuối cùng là tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người trên toàn thế giới. Cụ thể hơn thì Unilever đã đầu tư cho chiến lược phát triển dài hạn cho tất cả ngành hàng của họ để mang lại sự tăng trưởng lớn nhất, từ đó giúp hiện thực hóa tầm nhìn của mình.

Chiến lược phát triển của Unilever (Video: Youtube)

Danh mục các sản phẩm của Unilever Việt Nam

Như chúng ta đã biết thì Unilever là doanh nghiệp đa quốc gia trong ngành FMCG (tiêu dùng nhanh) và hiện nay Unilever có 4 dòng sản phẩm chính đó là:

  • Thực phẩm và đồ uống
  • Hóa chất giặt tẩy và vệ sinh nhà cửa
  • Sản phẩm làm đẹp và chăm sóc bản thân
  • Máy lọc nước

Dòng sản phẩm máy lọc nước là dòng sản phẩm mới của Unilever, còn 3 dòng sản phẩm còn lại đều là sản phẩm trọng điểm của Unilever trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, Unilever vào 3 dòng sản phẩm đầu tiên với 25 thương hiệu khác nhau, dưới đây là chi tiết những thương hiệu trong các nhóm sản phẩm mà BNC.Edu.vn đã tổng hợp lại.

Nhóm sản phẩm làm đẹp và chăm sóc bản thân

Ở nhóm này, Unilever Việt Nam cho ra mắt 13 thương hiệu đó là:

Sản phẩm Unilever Việt Nam 1

Sản phẩm Unilever Việt Nam nhóm làm đẹp và chăm sóc bản thân (Ảnh: Internet)

Nhóm thực phẩm và đồ uống

Ở nhóm này, có 4 thương hiệu vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, đó là:

Sản phẩm Unilever Việt Nam 1

Sản phẩm Unilever Việt Nam nhóm thực phẩm và đồ uống (Ảnh: Internet)

Nhóm hóa chất giặt tẩy và vệ sinh nhà cửa

Có 8 thương hiệu ở Việt Nam nằm trong nhóm sản phẩm của Unilever, cụ thể là:

Sản phẩm Unilever Việt Nam 3

Nhóm sản phẩm hóa chất tẩy rửa (Ảnh: Internet)

Tạm kết

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên các bạn đã phần nào hiểu được Unilever là gì cũng như các sản phẩm của Unilever. Có thể thấy, với nhiều năm tồn tại và phát triển ở Việt Nam, Unilever vẫn vững vàng để có thể thực hiện sứ mệnh vĩ đại của mình đó chính là có thể cải thiện cuộc sống tinh thần và vật chất cho mọi người. Trong tương lai xa hơn, chắc chắn Unilever sẽ còn làm được nhiều điều hơn nữa để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm