1. Khái niệm:

           
           Là người có ham muốn tình dục cao, gần như lúc nào cũng bị thôi thúc bởi ý nghĩ muốn được thỏa mãn ngay cả khi đến công sở làm việc. Có người nhiều lúc vô tình bắt gặp hình ảnh khêu gợi trên mạng hoặc tranh ảnh gợi cảm là không nén nổi cảm xúc, đôi  khi giao hợp, khoái cảm lên đến tột đỉnh nhưng không bao giờ thỏa mãn.

 

2. Nguyên nhân:

 

-       Có thể là do đã đầy đủ về vật chất

-       Thoải mái tinh thần

-       Ăn nhiều những thức ăn có tác dụng kích thích ham muốn tình dục nên nhu cầu thỏa mãn tăng cao. 

-       Còn theo Đông y, bệnh này thực chứng là do can kinh (gan) thấp nhiệt, hư chứng là do thận âm hư suy thiếu hụt (yếu về thận âm), tướng hoả (dục hỏa) lên quá cao gây nên.

 

3. Triệu chứng:

 

-       Những phụ nữ bị bệnh này rất dễ xúc động, tâm trạng bất an.

-      Ngoài ra, họ còn có những triệu chứng như nước tiểu màu vàng đậm, miệng khô đắng, khí hư ra nhiều, dính, đặc và trong suốt, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng, vàng.

 

4. Biến chứng:


         Nếu để lâu, bệnh sẽ trở nên nặng hơn khiến bệnh nhân mỏi nhừ thắt lưng, đầu gối, đầu váng, tai ù, lòng bàn tay nóng bỏng, thậm chí suy kiệt về sức khỏe.

 

5. Điều trị:

 

-       Đi khám tại các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và uống đúng thuốc

-       Kiên nhẫn kết hợp điều trị bằng tâm lý với điều trị bằng uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

-       Giữ cho tâm trạng luôn thật bình tĩnh, tâm hồn thanh thản, tránh những hoàn cảnh, tình huống dẫn tới ham muốn tình dục quá cao.

-       Người chưa xây dựng gia đình nên để tâm vào học tập, công tác và những sinh hoạt văn hóa vui tươi lành mạnh để quên đi những suy nghĩ, ham muốn tình dục.

-       Phụ nữ đã có gia đình thì nên cho chồng biết về căn bệnh của mình để chồng dễ thông cảm. Khi chưa chữa khỏi bệnh, vợ chồng hãy nằm riêng giường một thời gian để giảm bớt những kích thích về tình dục.

 

6. Lưu ý khi mắc bệnh lý ham muốn cao:

-       Người bệnh phải kiêng dùng những thực phẩm và những vị thuốc có tác dụng thúc đẩy và kích thích ham muốn tình dục như rượu, thịt dê, thịt hươu, thịt chim sẻ, sữa ong chúa, nhân sâm, lộc nhung, rau thai. 

-       Tốt nhất là ăn những thức ăn thanh đạm có tác dụng thanh hỏa giáng dục, lợi thấp an thần như bí đao, củ niễng non, củ ấu, dưa chuột, bách hợp...

-       Không nên dùng các món ăn như: như tôm xào hẹ, tôm nấu đậu phụ, tôm xào ngô và cần tây...