Một vài nguyên nhân chính gây ngứa ở dương vật là viêm nhiễm, bệnh qua đường tình dục, vệ sinh kém và dị ứng.

1. Vi khuẩn, nhiễm nấm :

Khi cơ quan sinh dục bị vi khuẩn hay nấm tấn công, cơn ngứa ngáy khiến bạn khó mà ngồi yên. Cơn ngứa có xu hướng do nấm ngoài da hoặc nấm ở bẹn. Nấm ngoài da là một loại nấm phát triển trong điều kiện ấm áp và ẩm ướt, trong khi ngứa ở bẹn, được gọi là bệnh nấm da đùi trong y khoa, là một loại vi khuẩn phát triển mạnh tại các khu vực ấm áp và ẩm ướt. Nguyên nhân chính của các bệnh nhiễm trùng là do vệ sinh kém.

Hãy chú ý các dấu hiệu phát ban, thay đổi màu sắc trên da hoặc bất kỳ sự khó chịu ở bộ phận sinh dục. Sự nhiễm nấm ngoài da được biểu hiện qua sự thay đổi về màu da dưới dạng vòng tròn.

Để điều trị các triệu chứng này cũng rất dễ dàng. Chỉ cần rửa sạch vùng bị viêm nhiễm bằng cách sử dụng xà phòng nhẹ với nước ấm, sau đó để khu vực này khô ráo hoàn toàn. Nên chọn quần áo sạch sẽ và thoáng mát để thông gió tốt. Giặt quần áo kỹ lưỡng với chất tẩy rửa đặc biệt giết chết các loại nấm để tránh tái phát.

Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về một số kem bôi để giảm bớt các triệu chứng. Các loại kem hoặc thuốc nước khác dùng cho bộ phận sinh dục có thuộc tính chống nấm, chống vi khuẩn cũng có thể được áp dụng.

2. Bệnh lây qua đường tình dục :

Đây là loại bệnh lây truyền qua đường tình dục và gây ra các triệu chứng như khó chịu, ngứa và kích thích xung quanh các khu vực bộ phận sinh dục. Cả hai bệnh mụn giộp herpes và bệnh chlamydia gây ra ngứa trên bìu và dương vật, trong khi một số người gây ra mủ, vết loét hoặc mụn nước trên da.

Dấu hiệu đầu tiên của nhiễm STD có thể là ngứa và mất chừng một tháng sau khi tiếp xúc đầu tiên với một đối tác bị nhiễm bệnh. Bác sĩ sẽ kê toa một số thuốc để điều trị STD nhưng cách tốt nhất để tránh nó là thực hành tình dục an toàn.

3. Vệ sinh kém :

Khi bạn thiếu quan tâm đến vấn đề vệ sinh, việc bị ngứa ngáy là không tránh khỏi và có thể gây ra nhiều cảm giác khó chịu. Vấn đề vệ sinh không sạch sẽ bị phản ánh qua sự thay đổi trên da và phồng da. Những người đàn ông chưa cắt bao quy đầu không giữ da quy đầu được sạch sẽ và khô ráo cũng có thể bị ngứa ngáy và viêm da hành hạ. Cách tốt nhất để tránh bị ngứa là duy trì sự vệ sinh cho cơ quan sinh dục.

Để trị cơn ngứa, rửa sạch bộ phận sinh dục với nước ấm và xà phòng nhẹ trước khi để nó khô ráo hoàn toàn. Mặc đồ sạch và không bó sát. Bôi đúng loại thuốc để làm dịu cơn ngứa.

4. Chất kích thích, dị ứng :

Một số sản phẩm làm sạch hàng ngày như bột giặt, xà phòng tắm có thể gây ra dị ứng và kích ứng. Ngoài ra có một số chất liệu vải khác cũng gây ngứa hoặc phát ban khi tiếp xúc trực tiếp với da.

Việc điều trị tốt nhất cho dị ứng là ngưng sử dụng các sản phẩm gây kích ứng ngay lập tức. Một lần nữa, làm sạch khu vực bị ngứa một cách cẩn thận và kỹ lưỡng với xà phòng và nước ấm. Bôi kem hoặc kem dưỡng da để giảm bớt kích thích.

Bác sĩ có thể giới thiệu cho bạn một loại kem đặc biệt dành cho “cậu nhóc” để khắc phục các vấn đề về da ở dương vật. Một trong những sản phẩm như vậy có chứa vitamin, khoáng chất, chất dưỡng ẩm với vitamin E và các thành phần chống khuẩn, được chế tạo đặc biệt cho dương vật để giảm bớt ngứa ngáy và duy trì sức khỏe tốt cho da.