1. Thế nào là dài bao quy đầu?

       Dài bao quy đầu là chỉ trường hợp khi dương vật ở trạng thái bình thường bao quy đầu bao phủ toàn bộ quy đầu. Nhưng khi tiến hành vệ sinh, thủ dâm, giao hợp bao quy đầu vẫn có thể lộn lên được thì được gọi là dài bao quy đầu. Dài bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới, bao quy đầu nằm trước dương vật là 2 tầng nếp gấp da bao bọc lấy quy đầu dương vật.2. Những biểu hiện của tình trạng dài bao quy đầu
 
        Dài bao quy đầu thường có biểu hiện rất rõ ràng, khi bao quy đầu quá dài thường khiến các chất bài tiết phía bên trong da quy đầu không thoát được ra bên ngoài và dần dần hình thành cặn trong bao quy đầu khiến vi khuẩn dễ dàng sinh trưởng và gây ra viêm nhiễm bao quy đầu. Thế nào là dài bao quy đầu? dài bao quy đầu là một tật chứng nhỏ của nam giới nhưng lại rất phổ biến và gây ra nhiều nguy hại lớn, không thể xem thường.

       Dài bao quy đầu có thể chia làm 2 dạng là: dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả.

-               Dài bao quy đầu thật là khi dương vật cương cứng da quy đầu vẫn tiếp tục bao phủ và khiến quy đầu dương vật không thể lộ được ra bên ngoài;

-               Dài bao quy đầu giả là khi bao quy đầu vẫn bao bọc lấy quy đầu dương vật lúc bình thường nhưng đến khi cương cứng quy đầu dương vật vẫn có thể lộ ra bên ngoài được. 

 

3. Một số nguy hiểm gặp phải vì da bao quy đầu dài:

3.1. Viêm bao quy đầu dẫn đến hẹp ống niệu đạo
      Bao quy đầu quá dài tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm bao quy đầu. Thậm chí, nếu “cậu nhỏ” bị dính bẩn nhiều và thường xuyên sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp, ống niệu đạo hẹp

3.2. Xuất tinh sớm vô sinh
      Bao quy đầu quá dài dẫn niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Khi làm “chuyện ấy” dễ bị xuất tinh sớm, một số khác còn không may sẽ bị vô sinh.

3.3. Ung thư
      Bựa sinh dục là một trong những chất gây ung thư, da bọc quy đầu quá dài cũng vậy. Theo điều tra, 85 – 90 % người bị ung thư dương vật, đều do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy quá dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, khi làm chuyện ấy, còn khiến cho bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo, kích thích tử cung, dẫn đến ung thư cổ tử cung.

3.4. Kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ
      Bước vào tuổi dậy thì, do đầu dương vật bị da bọc quy đầu cuốn chặt, không nhận được sự kích thích của thế giới bên ngoài, đầu dương vật phát triển phải chịu ràng buộc lớn. Kết quả sau khi bước qua tuổi dậy thì, cậu nhỏ bị bé hơn đáng kể.

3.5. Suy thận
      Bao quy đầu dài, khiến “cậu nhỏ” dễ bị viêm, đồng thời kéo theo miệng niệu đạo hoặc hẹp niệu đạo trước, việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài, thận bị tổn thương là điều dễ hiểu.

3.6. U nhú
      Hẹp bao quy đầu hoặc quy đầu quá dài có liên quan mật thiết đến ung thu và các vấn đề u nhú “cậu nhỏ”. Các chuyên gia khoa  niệu đạo học cho rằng, viêm nhiễm bựa sinh dục và kích thích mãn tính, là nguyên nhân chủ yếu của ung thư biểu mô và u nhú. Vì vậy, việc điều trị sớm quy đầu quá dài là cách tốt nhất để phòng tránh các khối u.

 

4. Ba cách điều trị dài bao quy đầu:

4.1.Tiểu phẫu cắt bao quy đầu: 
      Đây là phương pháp tiến hành tiểu phẫu cắt phần thừa ra của bao quy đầu, thời gian điều trị ngắn, ít nguy hiểm, người bệnh có thể không cần nằm viện, đây là một trong những cách trị liệu phổ biến nhất, an toàn, là phương pháp lựa chọn tối ưu của bệnh nhân.

4.2.Phương pháp tiểu phẫu laser: 
      Nếu áp dụng phương pháp này điều trị, bệnh nhân chảy máu ít, ít gây đau đớn. Sau khi tiểu phẫu xong, có thể không phải nằm viện, không gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường nhật.

4.3.Phương pháp tiểu phẫu theo công nghệ Hàn Quốc: 
      Nếu so với hai phương pháp trên, thì phương pháp này có độ an toàn cao hơn, không chỉ triệt để loại bỏ các triệu chứng bệnh mà còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho cơ quan sinh dục, giúp người bệnh tự tin hơn. Đây cũng là phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến hiện nay.

      Nhiều bệnh nhân mắc hội chứng dài bao quy đầu đề được biết phương pháp duy nhất để chữa trị chính là phải tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ phần bao quy đầu thừa, nhưng hiện nay có quá nhiều phương pháp điều trị, khiến bạn không khỏi hoa mắt, vậy cuối cùng phương pháp nào mới là phương pháp tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, và không để lại di chứng.