1. Phẫu thuật xương gò má là gì? 

Khi gò má của bạn cao làm khuôn mặt của bạn không cân đối, lúc đó bạn có thể phẫu thuật thẩm mỹ hạ gò má cao để khuôn mặt của bạn trông hài hòa hơn.

Phẫu thuật  hạ thấp xương gò má hoàn toàn không phải mài xương cho thấp vì như vậy có khả năng tổn thương xoang hàm, nguy cơ nhiễm trùng do bột xương, dễ tổn thương mô xung quanh như thần kinh , mạch máu, bầm tím và sưng nề nhiều sau phẫu thuật. Tài liệu nước ngoài không có kỹ thuật mài xương để hạ thấp xương gò má cao. Vì vậy nhất quyết không nên mài xương để hạ thấp gò má cao .
 

2. Phẫu thuật hạ thấp xương gò má cao được thực hiện như thế nào?

Có nhiều kỹ thuật hạ thấp xương gò má, các kỹ thuật thay đổi theo theo thời gian sao cho vẫn đạt kết quả tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn và đơn giản.  Có 5 Kỹ thuật làm thấp xương gò má

 

 

 

Khoảng cách giữa xương sọ và gò má là khoảng trống như trên hình . Vì vậy gò má có thể hạ thấp dễ dàng đến 1cm mà không phải mài xương :

1.  Kỹ thuật nạo xương bằng đường rạch trong miệng ( Intraoral bony shaving )
2.  Kỹ thuật cắt xương chữ I bằng đường rạch vòng da đầu (Bicoronal I-shape osteotomy)
3.  Kỹ thuật cắt xương chữ L bằng đường rạch trong miệng (Intraoral I- or L-shape Osteotom)
4.  Kỹ thuật cắt  xương chữ L bằng đường rạch trong miệng  và kết hợp với đường trước tai (Intraoral and preauricular I- or L-shape osteotomy)
5.  Kỹ thuật cắt xương bằng đường rạch trong miệng và trước tai( Intraoral and preauricular Wedge-sections osteotomy


 

 

 

http://www.thammyucchau.vn/Images/image/go-ma-cao-2.jpg

 

 

 

Vùng màu đỏ và xanh là vùng gò má được hạ thấp
Ngày nay nay kỹ thuật 3,4,5 được dùng nhiều nhất

 

3. Phẫu thuật hạ thấp xương gò má thực hiện bao lâu? 

Trước  khi tiến hành phẫu thuật hạ xương gò má cao, bác sĩ thẩm mỹ sẽ khám và kiểm tra thực sự xương gò má của bạn có cần phẫu thuật hạ thấp hay không? Bạn sẽ được kiểm tra xét nghiệm tổng quát trước khi tiến hành phẫu thuật hạ xương gò má cao. Việc phẫu thuật được tiến hành gây mê và đường mỗ nằm hoàn toàn trong miệng nên bạn yên tâm sẽ không có sẹo sau phẫu thuật thẩm mỹ hạ xương gò má. Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ bộc lộ rõ xương gò má và dùng máy cắt xương siêu âm cắt phần cung gò má và hạ thấp xuống tương xứng chiều cao cần hạ mạ bác sĩ đã kiểm tra trước đó. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng 2 giờ.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ hạ xương gò má cao, bạn phải nằm viện một đêm.


4. Chi phí cho ca phẫu thuật xương gò má là bao nhiêu? 

Hiện nay kỹ thuật hạ xương gò má cao được thực hiện nhiều nước trên thế giới, chí phí ở mỗi nước khác nhau. Một số giá tham khảo: Phẫu thuật hạ xương gò má cao tại Hàn Quốc: 5000USD, Phẫu thuật tại Thái  Lan: 3500USD (chi phí này chưa bao gồm vé, khách sạn, ăn ở, phiên dịch, visa...) Phẫu thuật tại Trung Tâm Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Úc Châu 2200- 3000USD (chi phí trọn gói).


5. Chăm sóc sau phẫu thuật hạ xương gò mà thực hiện như thế nào? 

Chăm sóc sau phẫu thuật hạ thấp xương gò má rất quan trọng, bạn phải được bác sĩ cho đeo một dụng cụ chuyên dụng làm thon gọn mặt, chính dụng cụ  này sẽ băng ép làm hạn chế việc tích tụ dịch và mặt bạn sẽ ít bị sưng sau phẫu thuật.  Bạn sẽ đeo dụng cụ này trong tuần đầu tiên. Vệ sinh miệng bằng dung dịch sát khuẩn. Chế độ ăn uống bằng thức ăn lỏng như súp, cháo trong 3 ngày đầu tiên. 

6 Sau khi phẫu thuật Nâng gò má xong có phải kiêng không? Thời gian kiêng trong bao lâu?

Sau khi phẫu thuật Nâng gò má xong bạn cần thực hiện vệ sinh miệng bằng dung dịch sát khuẩn và thực hiện chế độ ăn uống bằng thức ăn lỏng như súp, cháo trong 3 ngày đầu tiên. Thời gian bình phục trong khoảng 10 ngày.

Chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng, bạn sẽ được bác sỹ cho đeo băng ép nhằm làm hạn chế việc tích tụ dịch và mặt bạn sẽ ít bị sưng sau phẫu thuật. Bạn sẽ đeo băng trong tuần đầu tiên.