Blog

Tìm hiểu cách làm răng giả tháo lắp 1 chiếc an toàn nhất

10

Bạn bị mất 1 chiếc răng làm ảnh hưởng đến ăn uống và giao tiếp. Bạn muốn phục hình chiếc răng bị mất bằng cách làm răng giả tháo lắp 1 chiếc an toàn và tiết kiệm chi phí làm răng?.  Hãy để các chuyên gia HaNa tư vấn giúp bạn nhé!

Có lẽ bạn đã rất quen thuộc phương pháp trồng răng giả tháo lắp với nhiều răng hoặc nguyên hàm. Vậy khi chỉ bị mất 1 chiếc răng thì có thể làm răng giả tháo lắp 1 chiếc hay không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Không chỉ vậy, khi làm răng giả tháo lắp 1 chiếc có an toàn không và liệu có nên làm răng giả tháo lắp 1 chiếc?

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách làm răng giả tháo lắp 1 chiếc an toàn nhất và đi khám phá những điều xoay quanh về vấn đề này.

Có nên làm răng giả tháo lắp 1 chiếc không?

Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc là gì?

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng đã có từ rất lâu, nó được sử dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Đây là phương pháp thường được sử dụng cho đối tượng người cao tuổi và có chi phí thực hiện thấp, quy trình đơn giản, an toàn.

Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc là quy trình thực hiện cho những trường hợp chỉ mất đi một chiếc răng. Thông thường bạn sẽ dễ dàng gặp trồng răng giả tháo lắp nhiều răng và nguyên hàm, còn trường hợp 1 răng sẽ ít gặp hơn.

Để làm răng giả tháo lắp 1 chiếc thì sẽ sử dụng một hàm tháo lắp có một khung niềng đi kèm là một chiếc răng sẽ được gắn vào vị trí của chiếc răng đã mất. Khi làm răng giả tháo lắp 1 chiếc thì có thể sử dụng một số loại răng giả tháo lắp sau:

Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc bằng nhựa dẻo: Loại hàm giả tháo lắp nhựa dẻo cho chi phí thấp, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên nó không có tính thẩm mỹ cao, độ bền cũng không được cao và không phù hợp đối với trường hợp điều trị trong vòm thấp.

Làm răng giả tháo lắp 1 chiếc bằng khung kim loại: Đây là loại hàm sẽ sử dụng một khung kim loại lành tính để liên kết với các răng khác trên cùng cung hàm. Với loại khung kim loại này thì độ bền sẽ cao hơn hàm nhựa nhưng lại làm răng bị yếu dần đi khi nhai vì sẽ làm dãn những chiếc răng thật.

Quy trình làm răng giả tháo lắp 1 chiếc có an toàn không?

Mỗi ca làm răng giả tháo lắp 1 chiếc sẽ tốn của bạn rất ít thời gian, lại rất đơn giản, không cần phải sử dụng nhiều kỹ thuật. Chính vì vậy làm răng giả tháo lắp 1 chiếc rất an toàn. Quy trình thực hiện làm răng giả tháo lắp 1 chiếc sẽ gồm 4 bước, bao gồm: Thăm khám, lấy dấu răng, vệ sinh khoang miệng và lắp răng giả lên cung hàm.

Trong 4 bước làm răng giả tháo lắp 1 chiếc thì bước lấy dấu răng rất quan trọng. Bởi đây là bước mà sẽ giúp bạn có được một chiếc răng phù hợp nhất, chính xác nhất để lắp vào vị trí răng đã mất. Sau khi chiếc răng giả tháo lắp được làm xong thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng và lên cùng hàm cho bạn.

Quy trình làm răng giả tháo lắp 1 chiếc

Có nên làm răng giả tháo lắp 1 chiếc không?

Đối với phương pháp làm răng giả tháo lắp 1 chiếc thì yêu cầu cần đạt được là phải đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như thực hiện tốt chức năng.

Ưu điểm của làm răng giả tháo lắp 1 chiếc

  • Chi phí để thực hiện làm răng giả tháo lắp 1 chiếc rất nhanh, đơn giản.
  • Không phải can thiệp và làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh.
  • Có thể che đi khoảng trống do răng bị mất tạo ra.

Nhược điểm

  • Tính thẩm mỹ không cao, dễ bị sứt và chỉ sử dụng được tạm thời để che đi chỗ răng đã mất mà không hoàn toàn khôi phục chức năng nhai cho răng.
  • Không thể khắc phục tình trạng tiêu xương, hồi phục răng.

>> Xem thêm: Bảng giá chi phí làm răng tháo lắp mới nhất 2019 tại HaNa

Như vậy, mặc dù làm răng giả tháo lắp 1 chiếc cũng có những ưu điểm riêng, giá thành rẻ, nhưng đây là phương pháp phù hợp hơn trong những trường hợp mất nhiều răng hoặc cả hàm. Khi chỉ bị mất một chiếc răng bạn nên tìm cho mình những giải pháp khác có tính thẩm mỹ và có thể giúp phục hồi răng tốt hơn. Hiện nay ngoài làm răng tháo lắp 1 chiếc thì bạn có thể tham khảo phương pháp cấy răng Implant, cầu răng sứ,…

 

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm