Blog

Skinwalker là gì? Bí mật kình hoàng Skinwalker chưa được tiết lộ

17

Skinwalker là gì? Bí mật kình hoàng Skinwalker chưa được tiết lộ

Skinwalker là gì, skinwalker trên TikTok là gì? Skinwalker Ranch là gì, Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM chia sẻ bí mật kinh hoàngSkinwalker chưa ai biết.

Skinwalker là gì?

Skinwalker là gì?

Skinwalker  là một sinh vật trong truyền thuyết của người Mỹ bản địa cổ đại, có nhiều hình dạng khác nhau giữa các bộ tộc. Trong truyền thuyết về Navajo, Skinwalker (yee naaldlooshii ) là một phù thủy độc ác có thể biến hình, sở hữu hoặc cải trang thành động vật.

Skinwalker được dịch từ Navajo yee needlelooshii. Nghĩa đen của Skinwalker có nghĩa là “anh ta đi bằng bốn chân” – và yee needlelooshii chỉ là một trong nhiều loại Skinwalker, được gọi là ‘ânti’jhnii.

Bạn đang xem: Skinwalker là gì? Bí mật kình hoàng Skinwalker chưa được tiết lộ

Với hơn 600 triệu lượt xem và vẫn đang tiếp tục tăng, hashtag skinwalker đã thu hút được lượng người xem khổng lồ trên TikTok. Kéo một video có thẻ đó lên và bạn có thể bị rùng mình. Nhưng không phải tất cả nội dung #skinwalker đều đến từ những người sáng tạo quen thuộc với văn hóa và lịch sử đằng sau những sinh vật đáng sợ này.

Những nỗi kinh hoàng về Skinwalker

Huyền thoại đằng sau sự biến đổi hình dạng này, được gọi là Người đi bộ đồ da, thường được cho là một trò lừa bịp, quá nhiều trò lừa bịp, hoặc đơn giản là những truyền thống truyền miệng được chuyển sang niềm tin của một người. Wowhay.com chia sẻ với bạn.

Tuy nhiên, Navajo Skinwalker có nguồn gốc sâu xa trong văn hóa dân gian của người Mỹ bản địa. Các bộ lạc khác trong khu vực cũng có phiên bản Skinwalker của riêng họ. Những người Pueblo, Apache và Hopi mỗi người có cách giải thích độc đáo của riêng họ về những gì một chiếc xe tập đi bằng da có thể là.
Người Pueblo, Apache và Hopi cũng có những truyền thuyết riêng liên quan đến Skinwalker.

Một số truyền thống tin rằng Skinwalker được sinh ra bởi một bác sĩ nhân từ, người đã lạm dụng ma thuật bản địa để gây hại. Người chữa bệnh sau đó được ban tặng cho sức mạnh thần thoại của cái ác, thay đổi theo truyền thống, nhưng sức mạnh mà tất cả các truyền thống đề cập đến là khả năng biến đổi hoặc sở hữu một con vật hoặc con người.

Các truyền thống khác tin rằng một người đàn ông, phụ nữ hoặc trẻ em có thể trở thành Người đi bộ đường dài nếu họ phạm phải một điều cấm kỵ sâu xa. Những người đi bộ đường dài được mô tả hầu hết là động vật, ngay cả khi ở dạng người. Họ được cho là gần như không thể giết được ngoại trừ bằng một viên đạn hoặc con dao nhúng trong tro trắng.

Nguồn gốc của Skinwalker thế nào?

Skinwalker bắt đầu trở thành vấn đề bàn luận vào cuối những năm 90.

Skinwalker chỉ được nói đến trong cộng đồng Navajo cho đến khi sinh vật này xuất hiện trên trang nhất vào năm 1996 sau khi một gia đình tin rằng họ gặp phải một người.

Gia đình Sherman sống trong một trang trại rộng 512 mẫu Anh ở Utah, nằm giữa Khu bảo tồn người da đỏ Uintah và Ouray của Bộ tộc Ute. Vào thời điểm đó, khu vực đó nổi tiếng với các hoạt động huyền bí, theo History.com. Nhưng không phải UFO đã buộc gia đình phải cất cánh, Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM chia sẻ cùng bạn.

Terry Sherman tuyên bố anh đã nhìn thấy một con sói có kích thước gấp 3 lần con bình thường. Anh ta đã thử bắn vào nó nhiều lần, nhưng sinh vật vẫn không bị ảnh hưởng. Khi tin tức được công bố rộng rãi, gia đình Sherman chuyển đi và những người chủ mới cũng trải qua những cuộc gặp gỡ kỳ lạ tương tự.

Ngôi nhà hiện đang được sử dụng để nghiên cứu và đã được đổi tên thành Skinwalker Ranch một cách khéo léo.

JK Rowling đã kết hợp những người đi bộ đường dài vào thế giới phù thủy của cô ấy – và một số người Mỹ bản địa không hài lòng về điều đó.

Các Potterhead có thể nhớ lại rằng tác giả Harry Potter, JK Rowling đã lồng ghép những người đi bộ ngoài da vào câu chuyện hư cấu của cô vào năm 2016.

Đáng buồn thay, nhiều người Mỹ bản địa không hài lòng với điều đó.

Skinwalker đã len lỏi trở lại nền văn hóa đại chúng thông qua các chương trình truyền hình như The Outsider của HBO và loạt phim tài liệu The Secret Of Skinwalker Ranch sắp tới của Kênh Lịch sử. Đối với chương trình tập trung vào kinh dị, một sinh vật hầu như ma quỷ đi lang thang ở vùng nông thôn là khá hoàn hảo.

Cách tìm nội dung về người đi bộ đường dài hợp pháp trên TikTok

Skinwalker vẫn là một mối đe dọa lớn đối với cộng đồng Navajo được coi là rất nghiêm túc. Các video dàn dựng hoặc phóng đại do những người sáng tạo không thuộc cộng đồng của họ thực hiện có thể bị coi là thiếu tôn trọng.

Để lọc ra tất cả nội dung không cần thiết, hãy thử tìm kiếm bằng các thẻ bắt đầu bằng # #navajotiktok và #navajoskinwalker. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả những người sáng tạo Navajo đều sẵn sàng tạo nội dung về nó. Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM chia sẻ Skinwalker là gì? với bạn.

Video: Skinwalker là gì?

Tìm kiếm nhiều về Skinwalker :

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm