Blog

Phố Wall là gì?

7

Phố Wall là gì?

Cùng Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM tìm hiểu là Phố Wall (Wall Street) gì?

Bạn đang xem: Phố Wall là gì?

Phố Wall (Wall Street) là địa điểm đặt thị trường chứng khoán New York, là biểu tượng của hoạt động buôn bán cổ phiếu và trái phiếu vì các nhà buôn chứng khoán cũng như nhiều tổ chức kinh doanh chứng khoán khác có trụ sở ở đây.

Phố Wall (Wall Street) là địa điểm đặt thị trường chứng khoán New York, là biểu tượng của hoạt động buôn bán cổ phiếu và trái phiếu vì các nhà buôn chứng khoán cũng như nhiều tổ chức kinh doanh chứng khoán khác có trụ sở ở đây. Nói chung hơn, phố Wall được coi là biểu tượng của chủ nghĩa tư bản Mỹ.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Dần dà người ta hiểu phố Wall (Wall Street) ở một nghĩa rộng hơn, như là thị trường tài chính (financial markets) của nước Mỹ. Ở nghĩa này phố Wall ám chỉ những quyền lợi tài chính của những công ty đặt trụ sở ở New York.

Phố Wall ám chỉ những thị trường chứng khoán nằm ở đường Wall và nhiều đường xung quanh trong khu tài chính New York, quan trọng nhất là “Sở giao dịch chứng khoán New York” (New York Stock Exchange), NASDAQ, “Sở giao dịch hàng hoá New York” (NYMEX hay New York Mercantile Exchange), “Phòng Thương mại New York” (NYBOT hay New York Board Of Trade), và trước đây là “Sở giao dịch chứng khoán của Mỹ” (AMEX hay American Stock Exchange).

Khi chỉ số Dow Jones tuột dốc và đặc biệt khi hệ thống tài chính ngân hàng ở Mỹ gặp khó khăn, tất cả các chỉ số thị trường chứng khoán trên thế giới đều tuột dốc. Vấn đề của phố Wall biến thành vấn đề của thế giới.

 

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Quy định 105-QĐ/TW

7 giờ 44 phút trước 2

Phiếu kê khai thông tin học sinh

7 giờ 48 phút trước 2

Quyết định 861/QĐ-TTg

8 giờ 10 phút trước 2

Thông tư 13/2022/TT-BGDĐT

8 giờ 12 phút trước 2

Cách gửi video qua Facebook Messenger

8 giờ 23 phút trước 5

Xem thêm