Xoắn tinh hoàn là bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn, gây đau và sưng. Nếu kéo dài có thể dẫn đến hoại tử tinh hoàn và các mô xung quanh. Khi bị xoắn tinh hoàn, người bệnh cần phải được phẫu thuật cấp cứu thám sát bìu để cứu lấy tinh hoàn. Thực hiện phẫu thuật xoắn tinh hoàn qua Healthcare, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, sự an toàn cũng như chi phí.

Phẫu thuật xoắn tinh hoàn là một phẫu thuật cấp cứu được thực hiện để “cứu” tinh hoàn khỏi nguy cơ hoại tử.

PHẪU THUẬT XOẮN TINH HOÀN LÀ GÌ?

Phẫu thuật xoắn tinh hoàn là một phẫu thuật cấp cứu được thực hiện để “cứu” tinh hoàn khỏi nguy cơ hoại tử. Tinh hoàn bị xoắn có thể tháo xoắn và giữ lại được nếu thời gian thiếu máu dưới 4 giờ và được phẫu thuật kịp thời. Nếu được chẩn đoán sớm, tỉ lệ hồi phục tinh hoàn có thể đến 100%. Ngược lại, nếu bệnh nhân nhập viện trễ quá 8 giờ từ khi khởi phát đau, tinh hoàn bị tổn thương thường không hồi phục. Khi xác định tinh hoàn đã hoại tử thì phải cắt bỏ tinh hoàn, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.  

Vì đây là tình trạng cấp cứu nên thường không có nhiều thời gian để thực hiện quá nhiều xét nghiệm trước khi phẫu thuật. Bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh để xác định các mô đã hoại tử và lưu lượng máu. Phẫu thuật xoắn tinh hoàn được thực hiện dưới gây mê toàn thân hoặc gây tê màng cứng, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Đầu tiên bác sĩ tạo một vết mổ ở vùng bìu để tiến hành gỡ xoắn. Tiếp đến là kiểm tra mức độ tổn thương của tinh hoàn, nếu đã bị hoại tử do lưu lượng máu bị cắt quá lâu, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn bị hỏng. Nếu các mô vẫn bình thường, bác sĩ sẽ cố định một hoặc cả hai tinh hoàn vào bìu, ngăn chặn tình trạng tinh hoàn tiếp tục bị xoắn trong tương lai .

Với những ai bị tổn thương tinh hoàn quá nghiêm trọng, không thể bảo toàn mà phải cắt bỏ một bên tinh hoàn thì đừng quá suy sụp. Người bệnh vẫn có khả năng làm cha và sống một cuộc sống bình thường với một bên tinh hoàn nguyên vẹn. Hoặc có thể lựa chọn cấy tin hoàn giả hoặc tinh hoàn nhân tạo sau phẫu thuật một vài tháng để lấy lại sự tự tin.

Tương tự như bất cứ loại phẫu thuật nào, phẫu thuật xoắn tinh hoàn cũng tiềm ẳn những nguy cơ nhất định. Những nguy cơ này thường là  chảy máu, nhiễm trùng vết mổ, phản ứng với thuốc gây mê, giảm hoặc mất hoàn toàn lưu lượng máu đến tinh hoàn. Vì thế bên cạnh việc phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp ngay khi có dấu hiệu bị xoắn tinh hoàn thì lựa chọn phẫu thuật với bác sĩ giỏi cũng đóng vai trò rất quan trọng. Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tế sẽ là yếu tố giúp phẫu thuật xoắn tinh hoàn thành công, hạn chế tối đa các biến chứng không mong muốn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Healthcare sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Healthcare đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

ĐIỀU KIỆN PHẪU THUẬT XOẮN TINH HOÀN NẾU ĐĂNG KÝ QUA Healthcare

 

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật

Khách hàng được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật cho mình khi đăng ký phẫu thuật qua Healthcare. Việc được các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và phẫu thuật sẽ giúp người bệnh hoàn toàn yên tâm về mức độ hiệu quả, tính an toàn và sự phục hồi sau phẫu thuật.

 

Phẫu thuật an toàn và hiệu quả trong điều kiện tốt nhất

Ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, chủ động. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra tại bệnh viện uy tín, có đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại. Ê kíp mổ chuyên nghiệp, phản ứng nhanh trước mọi tình huống. Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều cung cấp khí tươi liên tục, có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa các biến chứng. Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được theo dõi và chăm sóc chu đáo 24/24 tại phòng riêng và nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo của các y bác sĩ.

 

Chi phí hợp lý

Healthcare áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm toàn diện. Vì thế người bệnh không cần phải quá lo lắng về chi phí và an tâm vào điều trị. Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí phẫu thuật xoắn tinh hoàn, xin vui lòng liên hệ HOTLINE.