Blog

On Premise là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về On Premise

14

On Premise là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về On Premise

Như chúng ta đã biết, trong thời đại công nghệ và doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì nền tảng phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp luôn được ưu tiên và săn đón. Những phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng để quản lý các dữ liệu quan trọng cho mình. Và nếu bạn là một trong những doanh nghiệp đó thì chắc hẳn đã từng tìm hiểu tới phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ On Premise và phần mềm điện toán đám mây Cloud. Bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi lựa chọn nền tảng phần mềm cho mình bằng cách giải thích ý nghĩa On Premise là gì, On Cloud là gì để biết được sự khác nhau giữa các phần mềm để lựa chọn sản phẩm CRM phù hợp với doanh nghiệp mình.

On Premise là gì

On Premise là một giải pháp được triển khai bằng cách dưa các máy chủ, các hệ điều hành được thiết lập trên tổ chức đang sử dụng sản phẩm. Từ đó doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận và tác động tới cơ sở dữ liệu bên trong và nó được doanh nghiệp duy trì như một máy chủ vật lý thông thường. Ví dụ: Doanh nghiệp bạn đang sử dụng phần mềm quản lý khách hàng On Premises thì phần mềm này sẽ được cài đặt vào máy chủ doanh nghiệp và nó sẽ được kết nối với máy tính, điện thoại hay các thiết bị thông minh khác qua Internet.

Ngoài ra, On Premise cũng có thể được hiểu và giải thích như việc một doanh nghiệp đưa nguồn phần mềm của họ thành “In-house”. Sau khi đặt được vào cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp thông qua bộ phận IT của doanh nghiệp thì khi đó họ đã làm chủ được tất cả. Tuy nhiên, bộ máy On Premise sẽ cần doanh nghiệp đầu tư một khoản tiền lớn suốt thời gian vận hành.

Bạn đang xem: On Premise là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về On Premise

Nếu doanh nghiệp của bạn không có đội ngũ IT giàu kinh nghiệm thì bạn còn cần đầu tư tiền để tuyển dụng và đào tạo đội ngũ IT vì On Premise cần được chăm sóc, tập trung để đảm bảo bộ máy hoạt động, vận hành trơn tru. Ngoài ra khi hệ thống cần nâng cấp thì đội ngũ IT của doanh nghiệp sẽ phải đến từng máy cá nhân trong doanh nghiệp để thiết lập lại tùy chỉnh mà doanh nghiệp đã thiết lập.

On premise nghĩa là gì (Ảnh: Internet)

Ưu điểm của On-Premise là gì

 • Chi phí sở hữu: Bạn đã chi trả cho người sử dụng một lần nên On-Premise sẽ có chi phí sở hữu thấp hơn so với các hệ thống khác.
 • Kiểm soát hoàn toàn: Đây là lợi ích lớn nhất của On Premise và nó được xem là lý do chính khiến On Premise được các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Khi mà xã hội hiện đại hơn thì những việc bảo mật thông tin cá nhân càng cần thiết và On Premise sẽ giúp doanh nghiệp bảo mật tối đa thông tin đó.
 • Bảo vệ hệ thống tốt hơn: Dù cho on Cloud hay On Premises đều giúp doanh nghiệp có sự bảo mật nhất định nhưng tính linh hoạt của On Premises sẽ có lợi thế hơn khi bảo vệ dịch vụ, hệ thống khỏi sự tấn công từ bên ngoài.

Nhược điểm của On-Premise là gì

 • Chi phí vốn và chi phí nâng cấp: On Premise sẽ đòi hỏi một khoản chi phí rất cao nên chi phí vốn cũng sẽ tăng theo. Ngoài ra bạn còn cần chi trả những khoản bảo trì để cam kết hỗ trợ và nâng cấp
 • Thời gian thực hiện: On Premise mất rất nhiều thời gian để thiết lập trên máy chủ và từng thiết bị cá nhân.
 • Không có sự hỗ trợ công nghệ: Khi sử dụng On Premise thì doanh nghiệp sẽ không nhận được sự hỗ trợ về công nghệ, đặc biệt là sự hỗ trợ cho các ứng dụng được thiết kế cho nhu cầu đặc biệt của doanh nghiệp.
 • Khả năng mở rộng: Bạn cần đầu tư thời gian nghiên cứu, đánh giá để triển khai khi muốn mở rộng

On cloud là gì

On cloud hay còn được biết đến là điện toán máy chủ ảo, đây là mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính để phát triển dựa vào Internet. Từ đó người dùng có thể truy cập vào các dịch vụ liên quan tới công nghệ mà không cần có kiến thức về nó. Ví dụ: Bạn tạo tài khoản và sử dụng google driver thì chỉ cần đăng nhập vào và mọi thông tin sẽ được lưu trữ trên cloud.

Ưu điểm của On-Cloud là gì

 • Giảm chi phí hoạt động: Thông thường chi phí thuê bao chiếm phần lớn tổng chi phí sử dụng SaaS. Chính vì thế, SaaS sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân sự, chi phí cài đặt, từ đó giảm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp.
 • Khả năng mở rộng: Phần mềm tốt luôn phải có khả năng mở rộng linh hoạt. Lợi thế của On Cloud sẽ giúp  mở rộng dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ của nhà cung cấp.
 • Không cần kiến thức về IT: Các nhà cung cấp dịch vụ SaaS thường sẽ sử dụng nền tảng của họ để cung cấp cho bạn. Chính vì vậy bạn không cần máy chủ lưu trữ và quản lý. Điều này sẽ giúp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và mang lại sự linh hoạt cho người dùng. Hơn nữa, SaaS sẽ có nhiều tiện ích khác như lưu trữ dữ liệu, điện toán cá nhân, chai sẻ, hợp tác và mở rộng theo nhu cầu người dùng.
 • Hạn chế vi phạm bản quyền: Đây là lợi ích giúp việc vi phạm bản quyền phần mềm bị hạn chế. Từ đó giúp tăng lợi nhuận cho cả nhà cung cấp và khách hàng. Ví dụ khi doanh nghiệp của bạn sử dụng phần mềm có bản quyền và công ty đối thủ cũng dùng phần mềm đó không bản quyền thì đó được xem là xâm phạm bản quyền khiến nó bị xóa trên mạng.

Nhược điểm của On-Cloud là gì

 • Cần mạng để kết nối: Mô hình SaaS sử dụng nền tảng web để xây dựng nên bạn luôn cần đến mạng ổn định để kết nối. Nếu không sẽ không thể truy cập vào dữ liệu đó nữa.
 • Thiếu kiểm soát: Phần mềm quản lý tại công ty sẽ giúp công ty có độ kiểm soát cao hơn SaaS và Cloud vì nó được quản lý ở một bên thứ ba.
 • Hạn chế số lượng các ứng dụng: Rất nhiều ứng dụng nhà cung cấp không thể đáp ứng được cho người dùng dù cho SaaS đã phổ biến.

on cloud vs on premise

Sự khác nhau giữa on cloud và on premise là gì? (Ảnh: Internet)

Tạm kết

Trên đây là chia sẻ khái niệm On Premise là gì, On Cloud là gì mà dứa vàng đã tổng hợp. Hy vọng rằng, khi bạn đã hiểu rõ khái niệm On Premise và On Cloud thì bạn có thể xem xét để lựa chọn tùy theo nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Có thể thấy, khi bạn xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phần mềm thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được cải thiện.

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm