Blog

Những bộ Anime 18 cực hay cuối năm 2022

15

Những bộ Anime 18 cực hay cuối năm 2022

Những bộ Anime 18 cực hay cuối năm 2022

Như thế nào là bộ phim hoạt hình Anime 18 ?

  1. Bằng mô tả của bộ phim? Một số được xếp vô anime 13 lại dường như quá “trưởng thành” so với đánh giá của nhà phát hành.
  2. Bằng cách xây dựng nhân vật và cốt truyện? Điều này có vẻ chính xác hơn.
  3. Bằng những hình ảnh bạo lực có trong trong phim? Điều này là chắc chắn hợp lý.
  4. Hay các yếu tô tâm lý được truyền tải trong bộ phim? (Bệnh tâm thần, Biến thái, v.v.).

Bất kể bạn nhìn nhận một bộ phim Anime 18 là như thế nào, một số phim hoạt hình dù chứa nhiều hình ảnh, lời thoại tục tĩu, khiêu gợi nhưng không đến mức phân nhóm vô Hentai Anime.

Thông thường khi các bộ phim hoạt hình này sẽ được coi là thể loại Ecchi Anime (Thể loại Ecchi truyện tranh gần đến 18+ thường có các cảnh mát mẻ khiêu gợi ), ví dụ như bộ phim Prison School. Tuy nhiên, một số phim hoạt hình lại được xếp hạng an toàn Anime 13 (ví dụ bộ phim Food Wars).

Vì vậy  trong bài, Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM sẽ sử dụng định nghĩa, Anime 18 là thể loại anime có các hình ảnh “cởi mở”, một chút thô tục, khỏa thân, hoặc viết về các chủ đề bạo lực.

Bạn đang xem: Những bộ Anime 18 cực hay cuối năm 2022

Dưới đây là một số anime phù hợp với mô tả đó theo chọn lọc của mình. Bạn thấy đánh giá sau đây như thế nào, hãy để lại bình luận của mình nhé!

Tuyển tập các bộ phim hoạt hình Anime 18hay nhất

Câu Lạc Bộ Kì Nhân Dị Sỹ (Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai)

Câu Lạc Bộ Kì Nhân Dị Sỹ (Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai) - Anime 18+
Câu Lạc Bộ Kì Nhân Dị Sỹ (Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai) – Anime 18+

Boku wa Tomodachi ga Sukunai , hay viết tắt là Haganai, là một series hiếm hoi của loại hình này. Ý mình là, có bao nhiêu cảnh quay có ảnh khoả thân, và cực kỳ thô tục?

Cốt truyện xoay quanh Hasegawa Kodaka một sinh trung học vừa chuyển trường đến học viện St. Chronica, anh khó kết bạn với những người xung quanh vì trông anh lúc nào cũng nguy hiểm với ánh mắt luôn dữ tợn dù anh hoàn toàn bình thường. Kodaka vô tình gặp một cô gái cũng không có nhiều bạn và cô đã quyết định cùng anh lập nên một câu lạc bộ để có thể kết bạn được nhiều hơn. Tuy nhiên câu lạc bộ này sau đó đã thu hút những thành viên cũng lập dị không kém vào tham gia.

Câu chuyện kể về việc kết bạn và đối mặt với sự cô đơn. Nhưng những gì thể hiện lại làm chúng ta cảm giác đây là một Ecchi Anime.

KHÔNG dành cho trẻ em.

Vua bếp Soma (Food Wars: Shokugeki no Soma)

Vua bếp Soma (Food Wars Shokugeki no Soma) - Anime 18+
Vua bếp Soma (Food Wars Shokugeki no Soma) – Anime 18+

Đúng vậy, như tiêu đề chắc bạn cũng nhận ra đây là một series anime ẩm thực. Nhưng nó khá Ecchi với rất nhiều cảnh gần như trần trụi và khiêu gợi cao.

Và có vẻ Vua bếp Soma (Food Wars) cũng không ngại về điều này lắm với fan hâm mộ của mình. Bạn gần như có thể thấy nhân vật nam và nữ bằng xương bằng thịt (tất nhiên là gần như ^^).

13 có lẽ là phân loại khá “hào phóng” cho series này.

Cổng Chiến Tranh – Gate: Jieitai Kanochi nite

Cổng Chiến Tranh (GATE) - Anime 18+
Cổng Chiến Tranh (GATE) – Anime 18

GATE kể về một thế giới khác mở ra ở Nhật Bản. Hàng loạt các chiến dịch quân sự bắt đầu khi một cánh cổng xuất hiện ở Ginza Tokyo từ cánh cổng đó những con quái vật, các hiệp sĩ thời trung âu cổ xuất hiện và bắt đầu chém giết những người dân ở Tokyo.

Đây là một câu chuyện tới sự đấu tranh của hai bên (Nhật Bản và thế giới khác). Họ đã kêu gọi ngừng chiến thay vì vô cảm cố gắng giết nhau.

Hãy tin mình khi mình nói GATE là một Anime bạo lực. Quá bạo lực cho trẻ em.

Thiên Thần Ngày Tận Thế (Owari No Seraph)

Thiên Thần Ngày Tận Thế (Owari No Seraph) - Anime 18+
Thiên Thần Ngày Tận Thế (Owari No Seraph) – Anime 18

Owari No Seraph là một trong những phim hoạt hình về quỷ / quái vật hiếm hoi thực sự hay. Giống như Attack on Titan, tập đầu tiên có thể vắt kiệt cảm xúc của bạn và kéo bạn đến các tập tiếp theo.

Một loại Virus xuất hiện trên Trái đất và giết hết tất cả những người bị nhiễm có tuổi trên 13. Cùng lúc đó, ma cà rồng xuất hiện từ lòng đất sâu thẳm và biến loài người thành nô lệ. Nhân vật chính Hyakuya Yuuichirou là một trẻ mồ côi, bị ma cà rồng xem như gia súc cho chúng hút máu. Dù bị giam cầm, nhưng cậu có hoài bão lớn, khao khát có ngày giết hết toàn bộ ma cà rồng.

Và để kết luận thì, anime KHÔNG phù hợp dành cho trẻ nhỏ.

Thiết Giáp Chi Thành (Kabaneri of the Iron Fortress)

Thiết Giáp Chi Thành (Kabaneri of the Iron Fortress) - Anime 18+
Thiết Giáp Chi Thành (Kabaneri of the Iron Fortress) – Anime 18+

Giống như Owari No Seraph và Attack on Titan (AOT), Kabaneri là một anime siêu nhiên. Tập trung vào cuộc chiến giữa con người vs quái vật.

Trong một thế giới chịu ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ, một loài quái vật nguy hiểm đã xuất hiện đe dọa hàng loạt tính mạng của nhân loại. Chúng có vẻ ngoài giống thây ma và gần như bất tử, loài người chỉ giết được chúng khi đâm xuyên thủng quả tim được bao bọc bởi vỏ sắt thép bên ngoài. Hằng ngày, họ phải sống trong nỗi sợ hãi kh sinh vật thây ma gọi là Kanabe kia luôn sẵn sàng lây nhiễm bệnh độc cho họ.

Về nội dung, nó không có gì quá mới, nhưng cách thể hiện thì khá mạnh mẽ. Máu me và tàn nhẫn.

Điều đó không ngạc nhiên khi bạn nhận ra Attack on Titan và Kabaneri được tạo ra cùng bời một nhà sản xuất.

Thanh Trừ Quỷ Dữ (Chrono Crusade)

Thanh Trừ Quỷ Dữ (Chrono Crusade) - Anime 18+
Thanh Trừ Quỷ Dữ (Chrono Crusade) – Anime 18+

Năm 1920, một năm đầy biến động của xã hội. Đó là khoảng thời gian mà phụ nữ được ăn chơi tự do, thoải mái cho dù chính phủ đã ngăn cấm. Đối với tầng lớp thượng lưu, họ phát hiện ra một sự dư thừa xã hội: quỷ dữ.

Một tổ chức đặc biệt được thành lập từ thế kỷ trước, Order of Magdalene. Đứng đầu tổ chức là cha Remington và sơ Kate cùng lực lượng là teenrambo(nghĩa đen đấy) được tạo ra với trọng trách nặng nề, “thay chúa hành đạo”, chống lại cái ác bằng… súng máy.

Trong khi Rosette và Chrono chiến đấu vì Order of Magdalene thì có 1 con quỷ “khủng hơn” Chrono đang chờ đợi, sẵn sàng tiêu diệt không chỉ riêng Order of Magdalene mà là tất cả tạo hóa!!

Chrono Crusade, được khởi quay từ những năm 2000, là một phim hoạt hình anime tôn giáo / yêu quái với ý nghĩa sâu xa chưa đựng bên trong.

Chỉ khi bắt đầu xem nó, bạn bắt mới đầu thấy lý do tại sao nó không dành cho trẻ em. Xuất phát từ cả hai quan điểm chính: bạo lực, và tâm lý. Sâu xa trong đó, bộ phim thật sự kích thích tư tưởng bạo lực và tàn nhẫn.

Công Chúa Tử Thi (Shikabane Hime: Aka)

Công Chúa Tử Thi (Shikabane Hime Aka) - Anime 18
Công Chúa Tử Thi (Shikabane Hime Aka) – Anime 18
Công Chúa Tử Thi (Shikabane Hime Aka) – Anime 18+

Dựa trên Manga cùng tên của hoạ sĩ Yoshiichi Akahito, phát hành hàng tháng từ tháng 12-2005. Con người khi chết đi nhưng vẫn còn luyến tiếc sâu nặng với thế giới này thì sẽ trở thành một “xác sống”. Sau khi bị một nhóm xác sống bí ẩn ám sát, Hoshimura Makina cũng trở thành một xác sống. Cô tình nguyện tham gia Kougon-một tổ chức chống xác sống, sát cánh chiến đấu với Pháp sư đỡ đầu của mình là Tagami Keisei.

Shikabane Hime – Công Chúa Tử Thi (Corpse Princess) là một bộ phim hoạt hình anime nói về Makina Hoshimura. Cô có biệt danh là công chúa xác chết vì cô ấy “đã chết nhưng còn sống”.

Các câu chuyện, bối cảnh và các nhân vật được dàn dựng một cách đen tối, bạo lực. Vì vậy, nếu bạn đang mong tìm kiếm những anh hùng của công lý, bạn không thể tìm thấy nó trong bộ phim hoạt hình này.

Đại Chiến Người Khổng Lồ (Attack On Titan)

Đại Chiến Người Khổng Lồ (Attack On Titan) - Anime 18
Đại Chiến Người Khổng Lồ (Attack On Titan) – Anime 18

Hàng trăm năm về trước, loài người gần như bị diệt vong bởi Titan – một sinh vật khổng lồ, không có trí thông minh, và tồi tệ nhất là, dường như chúng ăn tươi nuốt sống con người chỉ vì niềm vui chứ không phải vì nhu cầu sinh tồn. Số ít nhân loại còn sống sót đã tự bảo vệ mình bằng cách nhốt mình trong những bức tường khổng lồ, cao hơn cả những Titan to lớn nhất. Một trăm năm yên ổn trôi qua…

Nhưng đến một ngày, Titan khổng lồ cao hơn cả bức tường xuất hiện. Chỉ bằng một cú đá, gã đã phá hủy một góc tường thành. Mọi thứ diễn ra quá chóng vánh và bất ngờ, chỉ trong phút chốc Titan đã tràn vào san phẳng mọi thứ và ngấu nghiến bất cứ ai chúng bắt được trước sự kinh hoàng tột độ của người dân nơi đây…

Có lẽ không có nhiều điều về bộ phim anime Attack On Titan. Ngay từ tập đầu tiên, câu chuyện đã diễn ra thật kinh hoàng. Và những phân cảnh nghiền nát đầy bạo lực là đủ để hù dọa bất kỳ đứa trẻ nào dám xem nó.

Đôi khi nó có thể là một bộ phim anime hay, nhưng điều đó không làm cho nó trở nên dễ thương với tất cả mọi người.

Siêu Chiến Giáp (Full Metal Panic)

Siêu Chiến Giáp (Full Metal Panic) - Anime 18
 Siêu Chiến Giáp (Full Metal Panic) – Anime 18

Full Metal Panic anime có nội dung kể về Sousuke Sagara, một chuyên gia quân sự 17 tuổi làm việc cho các tổ chức bí mật Mithril, đã được chỉ định để bảo vệ mới nhất “Whispered” ứng cử viên Kaname Chidori. Để bảo vệ cho Chidori Kaname một cô gái có khả năng đặc biệt và dữ như lửa đó là nhiệm vụ không dễ dàng cho một người nào đó lớn lên trên chiến trường.

Ngoài ra anime còn đề cập đến một thành viên của tổ chức Mithril, Sousuke Sagara, anh đã được giao nhiệm vụ bảo vệ một nữ sinh trung học, Chidori Kaname, từ những kẻ khủng bố và những người xấu khác.

Full Metal Panic là một trong những chương trình Mecha cổ điển trong lịch sử animes. Với một season mới phát sóng vào năm 2018.

Bộ phim bắt đầu chậm, và sự bạo lực và tàn ác cũng vậy. Nhưng sự bạo lực đó thật sự tồn tại dù bạn có cảm nhận được hay ko, và nó dần dần làm bạn khó chịu khi xem. Đặc biệt là một khi bạn xem sang season thứ hai của series này.

Điều đó khiến nó không phải là một bộ anime hay cho trẻ em.

Code Geass

Code Geass – Anime 18
Code Geass – Anime 18

Trong cuộc chiến tranh nổ ra giữa mối bất đồng ngoại giao giữa Đế Quốc Britannia và Nhật Bản, sau khi bị đánh bại Nhật đã trở thành một thuộc địa của Britannia và đổi tên thành Khu Vực 11, còn người nhật thì bị gọi Eleven, Lelouch Lamperouge tên thật là Lelouch Vi Britannia cùng em gái Nunnally Vi Britannia bị cha đưa sang Nhật. Trong một lần tình cờ Lelouch đã bị kéo vào một cuộc bạo động, và thoát chết nhờ C.C ban cho sức mạnh của Vua Chúa. Đổi Lại cậu phải thực hiện cho cô ta một nguyện vọng

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về bộ phim anime này đúng không ạ?

Code Geass bắt đầu bằng câu chuyện tàn nhẫn. Và điều đó không là gì với những diễn biến tiếp theo của bộ phim. Nội dung đầy cay đắng, thô thiển, những nội dung khá “phi đạo đức” và tất cả được gom lại cùng một lúc.

Witchblade (Phù Thủy Đao)

Witchblade (Phù Thủy Đao) – Anime 18
Witchblade (Phù Thủy Đao) – Anime 18

Có người gọi nó là vũ khí của Chúa. Người khác gọi là cánh tay của Quỷ. Đàn ông tìm kiếm nó nhưng không thể sở hữu. Phụ nữ bị nó mê hoặc vào những cuộc chiến. Số phận người được chọn là gì, vinh quang hay hủy diệt?

Witchblade thực sự là không phải là một anime cho trẻ em, vì nhiều lý do chứ không đơn thuần là yếu tố bạo lực. Nó cũng khá Ecchi.

Hãy nghĩ về một anime như Kill La Kill, hay thậm chí là Darling In The Franxx. Và sau đó tăng thêm mức độ bạo lực lên nhiều lần. Và về cơ bản, bạn sẽ có Witchblade.

Bộ phim gần như đã bị lãng quên, nhưng TVM Comics đề xuất nó nếu bạn muốn trải nghiệm một cái gì đó khác biệt.

Eureka Seven

Eureka-Seven – Anime 18
Eureka-Seven – Anime 18

Câu chuyện xoay quanh về cuộc sống của cậu bé 14 tuổi Renton con trai của một vị anh hùng đã lập nên đất nước… cậu đã sống những ngày nhàm chán ở một thành phố với ông của cậu, nhưng mọi mọi thứ đã thay đổi kể từ khi cậu gặp cô bé tên Eureka người đã lái chiếc Nivarsh phiên bản Zero và đã phá tan căn phòng của cậu.

Sau đó là lực lượng chính phủ tấn công khu làm việc của ông cậu, và cậu được ông giao cho nhiệm vụ là đưa “Amita Drive” cho cô bé Eureka đó, và giúp cô bé đánh lui những LFO của quân địch. Tiếp đó cậu được tham gia Gekkostate và cuộc phiêu lưu của Renton bắt đầu…

Nhìn bề ngoài, series anime này là một Mecha Anime. Cộng với sự lãng mạn trở thành chủ đề nhất quán trong suốt loạt phim này.

Nhưng một khi bạn xem nhiều hơn, tiến sau hơn vào nó, bạn bắt đầu hiểu ra một thứ gì đó khác.

Và “cái gì” đó là:

  • Eureka Seven chứa nhiều nội dung bạo lực đáng ngạc nhiên.
  • Nó đào sâu vào bạo lực hơn các phim cùng thể loại, và khiến bạn tự hỏi mình đủ loại câu hỏi.
  • Và phân loại 13+ cho bộ phim này thật sự là không hợp lý.
  • TVM Comics thậm chí sẽ không bao giờ đề xuất bộ phim anime này cho một đứa trẻ 13 tuổi. Nó quá nhiều điều ẩn chứa (nhưng đó là lý do tại sao đây lại là một trong những bộ phim yêu thích của riêng mình).

Khúc Hát Yêu Nhân (Elfen Lied)

Khúc Hát Yêu Nhân (Elfen Lied) - Anime 18
Khúc Hát Yêu Nhân (Elfen Lied) – Anime 18

Elfen Lied nói về Lucy, một cô gái không giống như những người bình thường khác, tồn tại trong con người cô là sự đột biến gen với 2 cái sừng trên đầu ( gọi là diclonius ), sở hữu một sức mạnh vô hình. Cô trốn thoát khỏi một khu nghiên cứu trên một con đảo ven bờ biển Kamakura ở Kanagawa Prefecture trong Nhật Bản sau khi giết hại các nhân viên của khu nghiên cứu. Sau khi trốn thoát được một ngày, Lucy kiệt sức nằm trần truồng trên bãi biễn và ở đó cô tình cờ gặp gỡ cậu bé Kohta đang cùng e gái Yuka của mình dạo quanh bờ biển.

Kohta và e gái Yuka đã quyết định đưa cô về chăm sóc tại ngay phòng trọ của mình và đặt tên mới cho cô là Nyu. Cả ba người dần dần quen thân với nhau và bắt đầu ổn định một cuộc sống mới. Từ khi Lucy (Nyu) về ở chung với 2 anh em Kohta và Yuka thì rắc rối luôn rình rập họ. Những nhóm người tại khu nghiên cứu, nơi từng giam giữ Lucy luôn tìm kiếm và thuê những mật vụ để truy lùng ra cô.

Bạn muốn thấy một con chó bị tra tấn, đánh đến chết, trong khi thủ phạm cười như thể họ vừa xem xong một chương trình hài kịch? Đây không phải là điều đáng sợ duy nhất mà Elfen Lied có thể đem đến cho bạn.

Đây thực sự là một bộ anime buồn, và nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về việc một số người ngoài kia có thể thực sự kinh tởm đến mức nào.

Đặc Nhiệm Thám Tử (Bungo Stray Dogs)

Đặc Nhiệm Thám Tử (Bungo Stray Dogs) - Anime 18
Đặc Nhiệm Thám Tử (Bungo Stray Dogs) – Anime 18

Nakajima Atsushi bị đuổi khỏi trại trẻ mồ côi và giờ cậu ta không biết phải đi đâu cũng không có gì để ăn. Khi cậu ta đang đứng cạnh bờ sông, gần như chết đói, cậu cứu sống một người đàn ông đang cố tự tử. Người đàn ông đó là Dazai Osamu, ông ta và đồng nghiệp Kunikida là thành viên của một công ty thám tử rất đặc biệt.

Họ có những sức mạnh siêu nhiên, họ giải quyết những vụ việc được cho là quá nguy hiểm đối với cảnh sát hay quân đội. Họ đang theo dõi một con hổ mà gần đây thường xuất hiện quanh khu vực này, đúng vào lúc mà Atsushi đến đây. Con hổ có vẻ có liên quan tới Atsushi và cho đến khi vụ việc được giải quyết thì chắc chắn tương lai của Atsushi sẽ còn liên quan đến Dazai và những thám tử còn lại nhiều hơn nữa.

Một điều TVM Comics có thể nói về Bungou Stray Dogs là: một bộ phim anime kì lạ!

Hàng loạt nhân vật là quái vật, lập dị, kỳ quặc hay bí ẩn. Nếu muốn bàn luận về bộ phim này, thì đó chính là bạo lực và chiều sâu của câu chuyện.

KHÔNG dành cho trẻ em!

CUỘC CHIẾN CHÉN THÁNH: NGỤY THƯ (Fate Apocrypha)

CUỘC CHIẾN CHÉN THÁNH NGỤY THƯ (Fate Apocrypha) - Anime 18
CUỘC CHIẾN CHÉN THÁNH NGỤY THƯ (Fate Apocrypha) – Anime 18

Nếu bạn đã xem bất kỳ series anime Fate nào, bạn sẽ biết bộ phim này bạo lực như thế nào (trừ Fate stay Night).

Fate Apocrypha là bộ truyện mới nhất trong thế giới của Fate. Và giống như Fate Zero, nó chỉ dành cho đối tượng trên 17+ tuổi.

Xoay quanh Cuộc Chiến Chén Thánh tại thành phố Fuyuki nhưng diễn ra trong một thế giới song song với thế giới của Fate/Stay Night. Tại đây, sau Cuộc Chiến Chén Thánh lần thứ 3, Đại Chén Thánh của thành phố Fuyuki đã đột ngột biến mất một cách bí ẩn.

Giả Kim Thuật Sư (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

Giả Kim Thuật Sư (Fullmetal Alchemist Brotherhood) - Anime 18
Giả Kim Thuật Sư (Fullmetal Alchemist Brotherhood) – Anime 18

Muốn đạt được thứ gì phải đưa ra một thứ gì khác có giá trị tương đương, Đó là quy tắc cơ bản nhất mà mọi nhà giả kim đều ghi nhớ và thấu hiểu. Thế nhưng, Edward Elric và Alphonse Elric đã bỏ qua quy luật ấy, cố gắng dùng thuật giả kim đưa người mẹ đã chết trở về với trần gian.

Hậu quả, Ed mất đi chân trái, Al mất toàn bộ cơ thể, vì vậy Ed chịu hi sinh thêm cánh tay phải để trao đổi lấy linh hồn Alphonse và gắn nó vào một bộ áo giáp. Từ đó hai anh em nhà Elric lên đường tìm kiếm Hòn Đá Triết Gia trong truyền thuyết với mong muốn phục hồi cơ thể.

Thế nhưng càng đi sâu tìm hiểu, hai người lại càng phát hiện ra nhiều bí mật kinh khủng về bảo vật mà mọi nhà giả kim khao khát ấy…

Giả Kim Thuật Sư là một bài học về tự kiểm soát bản thân. Khi bạn mất tự chủ, bạn sẽ làm điều ngu ngốc, và điều đó sẽ khiến bạn bị tổn thương.

Và sau này khi câu chuyện trở nên sâu sắc hơn, bạn bắt đầu thấy mặt tối của Quân đội, những cuộc đấu tranh của con người và những chủ đề tương tự, vượt quá đối với những đứa trẻ.

Trò Chơi Sinh Tồn (Btooom!)

Trò Chơi Sinh Tồn (Btooom) - Anime 18
Trò Chơi Sinh Tồn (Btooom) – Anime 18

Câu chuyện xoay quanh Ryuta Sakamoto, một chàng trai lười biếng ở ngoài đời nhưng lại là cao thủ số 1 trong game online Btooom. Bỗng 1 hôm Ryuta tỉnh giấc và phát hiện mình đang gặp nguy hiểm, cậu đang ở trong chính trò chơi Btooom với một cuộc chiến sinh tồn.

Btoom! không phải một bộ anime hay đối với cá nhân mình. mình thậm chí không thích nó. NHƯNG sự bạo lực mạnh mẽ và những phân cảnh sexy làm cho nó đáng được đề cập trong bài viết này.

Một số cảnh quá bạo lực, sexy để xem với trẻ nhỏ. TVM Comics không khuyến nghị bộ phim này cho trẻ em.

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm