Blog

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không | cần lưu ý những gì

9

Nhổ răng số 6 khi nào? Những lưu ý thường gặp khi nhổ răng hàm số 6 là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm hiểu rõ hơn vấn đề này!

Như chúng ta đã biết, răng số 6 thuộc nhóm răng vĩnh viễn, mất đi rồi không thể mọc lại được nữa. Không chỉ vậy, răng hàm số 6 còn liên hệ mật thiết với các dây thần kinh trong xoang hàm. Việc nhổ răng còn đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm. Nếu không biến chứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về nhổ răng hàm số 6 (bao gồm cả nhổ răng sâu số 6 hàm dưới và hàm trên).

                                      Răng số sáu bị sâu gây ra những vấn đề gì?

1. Ai nên nhổ răng hàm số 6?

Răng số 6 mất đi rồi không thể mọc trở lại, đấy là điều ai cũng biết. Khi thiếu hụt một bộ phận (dù chỉ là 1 chiếc răng), thì cơ thể của bạn cũng không thể bình thường được nữa. Sau khi nhổ răng, bạn có thể gặp phải những khó khăn sau đây: nhai thức ăn kém, khó hấp thụ các chất dinh dưỡng, thẩm mỹ răng hàm mặt bị giảm xuống, trồng răng giả rất tốn kém, cách thức chăm sóc răng giả cũng cầu kỳ, phức tạp,… Tuy nhiên những việc này không mấy nghiêm trọng.

                                    Nên nhổ răng số sau khi gặp phải những vấn đề gì?

Nhổ răng số 6 hay cả khi nhổ răng số 7 chỉ nguy hiểm khi bác sĩ nhổ răng không có kinh nghiệm (hoặc tay nghề cao), cơ sở y tế không uy tín, thiết bị nhổ răng không đảm bảo,… Nhổ răng này nếu không “khéo” có thể gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến những dây thần kinh xung quanh, làm mất tính thẩm mỹ của xoang hàm.

2. Có nên răng số 6 không?

Răng số 6 gặp khá nhiều vấn đề như: mọc lệch hay bị sâu. Căn cứ vào thực trạng răng số 6, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị thích hợp. Trong trường hợp, răng số 6 mọc lệch. Không phải ai cũng có kiểu mọc lệch giống nhau. Răng số 6 có thể mọc sâu bên trong, mọc nghiêng 90 độ, hoặc mọc chèn sang chiếc răng bên cạnh,…

Nếu răng số 6 mọc lệnh trong phạm vi cho phép, không ảnh hưởng nhiều đến xoang hàm, không gây đau đớn, thì bạn không cần phải nhổ ra. Ngược lại, nếu độ lệch của răng số 6 vượt quá ngưỡng bình thường, xô đẩy những chiếc răng khác, gây đau đớn và nhức nhối, bạn buộc phải nhổ nó (theo chỉ định của bác sĩ).

                                      Những vấn đề thường gặp của răng số sáu là gì?

Trong trường hợp, răng số 6 bị sâu. Bạn có thể hàn trám răng hoặc nhổ răng. Kỹ thuật hàm trám răng áp dụng đối với răng sâu nhẹ, chưa ảnh hưởng nhiều đến tủy răng (chỉ là lỗ sâu nhỏ trên bề mặt răng). Ngược lại, nếu răng số 6 của bạn bị sâu nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến tủy răng, không thể khắc phục bằng cách hàn trám răng thì bạn buộc lòng phải nhổ răng.

3. Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 6 hàm trên cũng như hàm dưới luôn tiềm ẩn những nguy cơ. Đó là biến chứng nhiễm trùng hoặc làm biến dạng xoang hàm. Làm thế nào để giảm thiểu tối đa những biến chứng có thể xảy đến? Có 2 cách chính đó là: nhổ răng sâu số 6 tại phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ (bao gồm chỉ định trước và sau khi nhổ răng).

                                         Nhổ răng số sáu có gây nguy hiểm gì không?

Vấn đề thứ nhất về cơ sở nhổ răng. Bạn nên nhổ răng tại các đơn vị uy tín, chuyên khoa răng hàm mặt. Đó có thể là bệnh viện Trung ương, phòng khám tư nhân hoặc viện thẩm mỹ răng hàm mặt. Tránh nhổ răng tại các cơ sở không có tên tuổi rõ ràng, bác sĩ không có trình độ chuyên môn.

Xem thêm >> Nhổ răng khôn có đau không?

Vấn đề thứ hai về chỉ định của bác sĩ. Không phải ai cũng phải nhổ răng số 6. Bác sĩ sẽ căn cứ vào thực trạng chiếc răng (tình trạng mọc lệch, mức độ bị sâu, có ảnh hưởng gì đến xoang hàm hay không). Sau đó mới quyết định bạn có phải nhổ răng hay không? Quy trình thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa răng hàm mặt rất quy củ và trách nhiệm. Bạn phải tiến hành các xét nghiệm theo đúng quy định.

                                       Nhổ răng số sáu tại nha khoa Hana an toàn

4. Nhổ răng số 6 sử dụng kỹ thuật gì?

Để có kết luận chính xác nhất, bạn phải tiến hành chụp X-quang răng số 6. Đây là cơ sở để xác định tình trạng chiếc răng, cũng như đưa ra kỹ thuật nhổ răng thích hợp nhất.

Sau khi nhổ răng, bạn chú ý tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ. Nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh răng miệng đúng cách. Không ăn uống thực phẩm nóng, cay, lạnh quá mức cho phép. Theo dõi những biến đổi của cơ thể, báo ngay cho bác sĩ khi có vấn đề bất lợi.

>>> Tìm hiểu: nhổ răng sau bao lâu thì lành

                              Cần dùng kỹ thuật nào để nhổ răng số sáu không bị đau?

Nhiều người đồn thổi, nhổ răng số 6 có thể gây chết người. Thực chất không phải vậy. Nhổ răng số 6 không nguy hiểm đến mức như vậy. Bạn chỉ cần lựa chọn cơ sở nhổ răng uy tín, thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn sẽ giải quyết triệt để mọi vấn đề liên quan đến răng số 6.

 

 

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Quy định 105-QĐ/TW

6 giờ 48 phút trước 2

Phiếu kê khai thông tin học sinh

6 giờ 52 phút trước 2

Quyết định 861/QĐ-TTg

7 giờ 14 phút trước 2

Thông tư 13/2022/TT-BGDĐT

7 giờ 16 phút trước 2

Cách gửi video qua Facebook Messenger

7 giờ 27 phút trước 5

Xem thêm