Blog

NCS là gì? kho nhạc không bản quyền miễn phí HOT nhất

6

NCS là gì? kho nhạc không bản quyền miễn phí HOT nhất

Nhạc không bản quyền là một từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên internet hiện nay. Đây là một điều vô cùng quan trọng nếu bạn đang muốn trở thành một Youtuber hay là một content creator trên bất cứ nền tảng khác. Cùng tìm hiểu khái niệm NCS là gì và tại sao cần sử dụng NCS trong các nội dung khi đăng tải lên mạng xã hội. Cùng dứa vàng giải quyết vấn đề không chạy được quảng cáo chỉ vì bị gỡ video do lý do bản quyền một cách dễ dàng nhất đơn giản chỉ cần hiểu NCS là gì nhé.

Định nghĩa NCS là gì

Khi sử dụng Internet và bắt đầu dùng mạng xã hội thì chắc hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần gặp vấn đề về sử dụng nhạc bản quyền dẫn đến tài khoản bị khóa, bị cấm đăng. Hơn nữa, rất nhiều người muốn làm nhà sáng tạo nội dung trên Youtube cũng bị tắt tiếng video khi đăng tải dẫn đến không thể phát triển được kênh của riêng mình. Lý do chung cho tất cả vấn đề đó chính là họ đã không sử dụng nhạc NCS, vậy NCS là gì mà lại đóng vai trò quan trọng với người dùng Internet đến vậy?

NCS là một từ viết tắt của từ No Copyright Sounds có nghĩa là nhạc không bản quyền => là những bản nhạc miễn phí. Đây cũng là thuật ngữ mà những Youtuber, những vlogger trên Facebook hoặc Youtube nhắc đến rất rất nhiều. Những bản nhạc NCS này đã được cấp giấy phép Creative Commons, đây là loại giấy phép bản quyền mở khiến những bản nhạc đó có thể được chia sẻ rộng rãi mà không cần trả bất cứ khoản phí nào cho người tạo ra nó.

Bạn đang xem: NCS là gì? kho nhạc không bản quyền miễn phí HOT nhất

NCS là gì? Nhạc không bản quyền là gì (Ảnh: Internet)

Ngoài ra thì No Copyright Sounds cũng là tên của một hãng thu âm phát hành nhạc miễn phí có trụ sở tại Anh Quốc. Ban đầu thì hãng thu âm này chỉ là một kênh Youtube nhỏ với dịch vụ cung cấp nhạc không bản quyền miễn phí. Cho đến năm 2017 thì các bài hát của hãng này đã có được hàng triệu lượt tải trả phí.

Giới thiệu về hãng thu âm NoCopyrightSounds:

– Thành lập: 14 tháng 8 năm 2011

– Trụ sở: Luân đôn

– Nhà sáng lập: Billy Woodford

– Thể loại: Nhạc house,dubstep,Nhạc trapelectropopEDM

– Dịch vụ: Cung cấp nhạc không bản quyền và thu âm,…

– Kênh Youtube https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds

Tại sao khi sáng tạo nội dung lại cần sử dụng NCS

Như chúng ta đã biết thì vấn đề đạo nhạc và tranh chấp bản quyền là thứ mà bất cứ nền tảng nào cũng muốn ngăn chặn. Youtube, Google, Facebook là một trong số đó, những ông lớn này thậm chí còn xóa toàn bộ những video sử dụng những nội dung nhạc, nội dung video có bản quyền thuộc một bên thứ ba khác.

Chính vì thế thì bạn không thể nào đăng tải video có chứa nội dung bản quyền lên các nền tảng đó vì hệ thống phát hiện nội dung trùng lặp của các nền tảng sẽ ngay lập tức phát hiện ra. Những nội dung bản quyền thông thường sẽ gồm âm thanh, hình ảnh, nội dung, kí tự,… Nếu bạn muốn đăng tải mà không ảnh hưởng đến tài khoản của mình thì bạn chỉ được sử dụng nội dung do chính mình làm ra hoặc sử dụng nhạc không bản quyền NCS. Điều này vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những bạn muốn kiếm tiền từ các nền tảng mạng xã hội.

Các youtuber, vlogger, hay các nhà sáng tạo nội dung trên Youtube và Facebook hiểu được nhạc NCS là gì nên họ đã tin tưởng sử dụng vì nó miễn phí và không bị tranh chấp bản quyền. Đây cũng là điều bạn nên quan tâm vì nếu bạn muốn đăng tải video, âm thanh lên mạng xã hội với mục đích vui vẻ nhưng rất có thể bạn cũng sẽ bị đánh bản quyền nếu không sử dụng NCS. Việc bị đánh bản quyền sẽ gây bất lợi cho tài khoản của bạn đó.

Cách tải nhạc không bản quyền

Cách tải nhạc không bản quyền, kho nhạc không bản quyền HOT nhất (Ảnh: Internet)

Nếu bạn chưa biết tìm nhạc không bản quyền ở đâu thì Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM sẽ liệt kê những cách tải nhạc không bản quyền và những kho nhạc NCS khổng lồ bạn có thể sử dụng miễn phí sau đây.

NoCopyrightSounds

Không phải tự nhiên mà cái tên này được chúng tôi nhắc đến đầu tiên, đây là một kênh tải nhạc NCS trên youtube vô cùng nổi tiếng với những người làm content creator. NCS có đặc điểm khác với những thư viện nhạc không bản quyền miễn phí khác vì nó chỉ có thể loại EDM. Nếu bạn cần một bản nhạc sôi động thì hãy vào kênh này theo link dưới đây:

https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds

NoCopyrightSound là một kênh cung cấp nhạc EDM không bản quyền nổi tiếng

NoCopyrightSound là một kênh cung cấp nhạc EDM không bản quyền nổi tiếng (Ảnh: Youtube)

Nhược điểm của kênh NCS là gì, đó chính là nếu bạn muốn sử dụng nhạc của kênh thì bạn cần chấp nhận vài điều khoản kèm theo ví dụ như: Trong mô tả video của bạn phải đề cập câu: NoCopyrightSounds và kèm theo link nhạc gốc. Đây là một khó khăn nếu bạn muốn dùng video đó để kiếm tiền.

YouTube Library

Đây là thư viện nhạc không bản quyền được cung cấp bởi Youtube. Đây cũng là thư viện nhạc miễn phí lớn nhất hiện nay. Với các tính năng, bộ lọc nhạc thì chắc hẳn đây sẽ là nơi giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhạc NCS miễn phí dễ dàng nhất.

https://www.youtube.com/audiolibrary/music

Youtube Audio Library

Thư viện nhạc không bản quyền miễn phí của Youtube

Kho nhạc NCS của Facebook

Không chỉ youtube, Facebook cũng đã tạo ra một kho nhạc không bản quyền vô cùng đa dạng và liên tục được cập nhật mỗi ngày. Kho nhạc này cũng được cộng đồng người sáng tạo nội dung đánh giá rất cao, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những bản nhạc thuộc nhiều thể loại khác nhau.

https://business.facebook.com/creatorstudio/?tab=ct_sound_collection&collection_id=all_pages&sound_collection_tab=sound_tracks

Kho nhạc không bản quyền của Facebook

Nhạc NCS là gì? Kho nhạc không bản quyền của facebook cũng vô cùng đa dạng

Nhạc không bản quyền của PacDV

PacDV là website giúp bạn có thể tải nhạc không bản quyền và các hiệu ứng âm thanh hấp dẫn hoàn toàn miễn phí . Tuy nhiên, bạn cũng cần nhắc đến tên của PacDV nếu muốn sử dụng những âm thanh này.

http://www.pacdv.com/sounds/free-music.html

Free Soundtrack Music

Đây là một website gồm có cả nhạc không bản quyền miễn phí và tính phí. Tuy nhiên, kho nhạc không bản quyền miễn phí cũng vô cùng đa dạng và có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

DanoSongs

Đây là website chia sẻ nhạc NCS miễn phí được nhà soạn nhạc nổi tiếng Dan-O sáng tập. Ngoài ra, bạn có thể tải những bản nhạc được chính Dan-O sáng tác một cách miễn phí. Tuy nhiên bạn cần giới thiệu đến website Danosong ở phần mô tả video.

https://www.danosongs.com

Danosong là một website chia sẻ nhạc không bản quyền miễn phí của nhà soạn nhạc Dan-ODanosong là một website chia sẻ nhạc không bản quyền miễn phí của nhà soạn nhạc Dan-O

Website Moby Gratis

Đây là một website cung cấp nhạc không bản quyền với mục đích phi lợi nhuận. Hãy lưu ý là chỉ được sử dụng những bản nhạc với mục đích phi lợi nhuận thôi nhé.Moby Gratis

Moby Gratis là website chia sẻ nhạc với mục đích phi lợi nhuận 

Jamendo

Jamendo là một trong những kẻ dẫn đầu trong việc tạo ra nhạc không bản quyền miễn phí. Tuy nhiên, với giao diện tiếng Pháp và nguồn nhạc hơi kén người nghe thì Jamendo đang dần bị tụt hậu và trở nên yếu thế với đối thủ cùng ngành.

Tạm Kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ được khái niệm NCS là gì và tầm quan trọng của NCS trên mạng xã hội hiện nay. Hy vọng rằng, qua những nguồn tải nhạc NCS mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì nó sẽ phần nào giúp các bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung để cho ra những video chất lượng nhằm thu hút nhiều người xem các bạn nhé.

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm