Blog

Millennials là gì? Đặc điểm nổi bật và thói quen mua sắm của Millennials

12

Millennials là gì? Đặc điểm nổi bật và thói quen mua sắm của Millennials

Chắc hẳn trong chúng ta đã từng nghe đến thế hệ X, thế hệ Z, thế hệ Y hay gen Z, gen X, gen Y. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về gen Y hay thế hệ Millennials vì hiện nay đây là thế hệ có đối tượng quy mô lớn nhất và có thói quen mua sắm mạnh mẽ nhất ở Việt Nam. Vì vậy, đây là những đối tượng mà rất nhiều thương hiệu, doanh nghiệp đang nhắm tới. Vậy thực chất Millennials là gì? Thế hệ millenials nghĩa là gì? họ là ai mà có thể tác động tới nhiều thương hiệu, doanh nghiệp đến thế?. Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Millennials nghĩa là gì

Millennials hay còn được biết là gen Y hay thế hệ Y, những người thuộc thế hệ này được sinh ra trong khoảng thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000. Đây cũng là thế hệ đầu tiên được lớn lên cùng với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông. Đây cũng là thế hệ đóng góp nhiều lực lượng lao động hiện tại và trong cả tương lai. Theo thống kê dân số thì ở Mỹ thế hệ Millennials chiếm tới 80 triệu người chiếm 25% dân số và ở Việt Nam có tới 35% dân số thuộc thế hệ này.

Chính vì số lượng đông đảo như vậy nên Gen Y cũng là nhóm người có sức mua lớn nhất nên đây là nhóm người được quan tâm đặc biệt từ các nhãn hàng, thương hiệu của các ngành khác nhau. Theo số liệu thống kê từ Forbes thì mỗi năm, sức mua của thế hệ Y được ước tính lên tới 200 tỉ USD với riêng nước Mỹ.

Bạn đang xem: Millennials là gì? Đặc điểm nổi bật và thói quen mua sắm của Millennials

Millenials là ai? Gen Y là gì? Thế hệ Y là gì? Gen Y từ năm nào (Ảnh: Internet)

Đặc điểm chung của thế hệ Millennials là gì

Mỗi thế hệ đều có đặc điểm chung và Millennials cũng có những đặc điểm vô cùng nổi bật giúp chúng ta có thể nhận biết được những người thuộc thế hệ này. Dưới đây là một số đặc điểm chung có thể nhận biết về Gen Y.

Đặc điểm dễ dàng nhận biết nhất đó chính là cách thức giao tiếp. 51% người thuộc thế hệ Y đều giao tiếp với người khác bằng cách giao tiếp trực tiếp, 19% có sở thích giao tiếp qua email, 14% giao tiếp qua các phương tiện khác như nhắn tin, mạng xã hội,…

Đối với những người có sở thích giao tiếp qua email thì họ đều có suy nghĩ đề cao tính linh động trong quá trình làm việc, họ cho rằng việc làm việc linh động sẽ hiệu quả hơn so với cố định. Chính điều này đã khiến họ có thói quen check mail cả ngoài giờ làm việc. Điều này khiến hình thành thói quen giao tiếp qua email.

Những người thuộc thế hệ này luôn mong muốn có sự cân bằng và lối sống lành mạnh và luôn nắm rõ được các thông tin khi họ làm việc. Thế hệ này luôn là tâm điểm trong xã hội vì họ có cách sống hiện đại, không ngừng tìm hiểu cái mới và không ngừng vận động với mong muốn tự chủ cuộc sống.

đặc điểm chung của thế hệ Y là gì

Đặc điểm chung của thế hệ Y là gì (Ảnh: Internet)

Thói quen mua sắm của Gen Y là gì

Như đã chia sẻ ở trên thì đây là thế hệ được sinh ra và lớn lên cùng với sự phát triển của công nghệ cao nên họ dành phần lớn tiền và thời gian để sử dụng, mua sắm những sản phẩm, dịch vụ online. Theo thống kê ở thị trường Mỹ thì có tới 40% nam giới và 33% nữ giới thuộc nhóm Millenials có xu hướng mua sắm trực tuyến, họ đã dành ra mỗi ngày hơn một tiếng cho các trang mua sắm online.

Hơn nữa, hiện nay thì millennials cũng tương tác với nhau nhiều thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, họ cũng tương tác với nhiều thương hiệu trên nền tảng này. Chính vì vậy, các thương hiệu nên tận dụng điều này để tăng cường độ nhận diện thương hiệu (Brand Awareness)

Làm thế nào để có thể tiếp cận với Millennials

Để trả lời cho câu hỏi cách để tiếp cận với Millennials là gì thì không gì có thể phù hợp hơn đó chính là mạng xã hội. Với sự phát triển không ngừng trong thời buổi công nghệ thì hầu như ai trong thế hệ này cũng có ít nhất một vài tài khoản mạng xã hội khác nhau. Chính vì vậy, quảng cáo trên các thiết bị di động đang làm mưa làm gió trong thế giới kỹ thuật số vì Millennials đa phần mua hàng và tiếp cận với các thương hiệu thông qua thiết bị di động.

Tuy nhiên, việc này cũng không hề đơn giản vì các quảng cáo truyền thống đã trở nên vô dụng với Gen Y. Để có thể thuyết phục được Gen Y thì các quảng cáo cần hấp dẫn, khó đoán và không được chung chung. 43% người thuộc thế hệ Millennials hài lòng với việc cá nhân hóa của các thương hiệu. Vì thế, các thương hiệu cần lưu tâm để thực hiện những chiến lược marketing trong tương lai để nhóm người này thấy họ là trung tâm.

Ngoài sử dụng mạng xã hội, doanh nghiệp cũng có thể thu hút thế hệ Millennials qua các kênh khác như:

  • Marketing tích hợp (IMC): Khác với các thế hệ khác, IMC dành cho thế hệ Millennials cần phải kết hợp song song giữa marketing diện rộng và marketing cá nhân hóa để có được hiệu quả tốt nhất.
  • Chương trình tăng độ trung thành của khách hàng, chương trình tặng thưởng: Theo thống kê thì 77% khách hàng thuộc thế hệ này đều tham gia vào các chương trình tích điểm, tăng hạng và các chương trình tặng thưởng. Thẻ thành viên là một biện pháp hiệu quả để thu thập thông tin cá nhân cũng như đưa ra chiến lược marketing phù hợp để thu hút thế hệ này.
  • Trách nhiệm xã hội (CSR): Một thực tế doanh nghiệp cần suy nghĩ tới đó là có tới 75% thế hệ Millennials quan tâm và đóng góp cho những chương trình từ thiện. Chính vì thế, các chiến lược marketing của doanh nghiệp cần tạo ra những giá chị CSR như tặng quà cho trẻ em, trích lợi nhuận cho quỹ từ thiện. Bạn có thể tham khảo chiến lược marketing của Vinamilk để thấy được họ đã thành công như thế nào.

Sự khác nhau giữa thế hệ Millennials và Gen Z là gì

Nếu doanh nghiệp, thương hiệu biết được sự khác biệt giữa những người thuộc hai thế hệ này sẽ giúp họ có được những chiến lược cũng như chiến dịch marketing phù hợp nhằm cải thiện và nâng cao các sản phẩm, dịch vụ theo nhu cầu thực tế của thị trường. Trước khi tiến hành so sánh sự khác nhau giữa hai thế hệ này thì bạn cũng cần biết Gen Z là những người được sinh ra vào những năm 1995 hoặc muộn hơn. Theo như khái niệm về thế hệ Z thì bạn có thể thấy được ngay khác biệt.

Gen Z và Gen Y có sự khác biệt từ khả năng làm lãnh đạo, định hướng nghề nghiệp và nhiều vấn đề khác. Gen Z sống trong môi trường hiện đại và mọi thứ được cập nhật liên tục, chính vì vậy họ có khả năng xử lý thông tin nhanh hơn.

sự khác nhau giữa gen y và gen z là gì

Sự khác nhau giữa gen y và gen z là gì (Ảnh: Internet)

Lời Kết

Có thể thấy, việc tiếp cận và duy trì để tạo nên một khách hàng trung thành của thế hệ millennials là một thử thách cho những người làm marketing trong thời đại số. Hiệu được Millennials là gì sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế giữa cuộc chiến khi mà các nhãn hàng đối thủ của họ ngày một nhiều lên. Hãy liên tục đổi mới để có thể đưa ra giải pháp marketing hiệu quả cho không chỉ Thế hệ Y mà còn nhiều thế hệ khác.

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm