Blog

Hướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

13

Hướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

Trong những ngày gần đây, đã xuất hiện nhiều trường hợp người dùng Windows 10 gặp lỗi 100% Full Disk tương tự như với Windows 8/8.1. Và đa phần lỗi này xuất hiện trên những máy tính sử dụng ổ cứng – HDD thường, với ổ SSD thì không thấy hiện tượng này. Vậy phải làm sao để giải quyết được lỗi này trên những máy dùng HDD bình thường? Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Full Disk 100% này trên Windows 10 dưới đây.

  • Đọc thêm bài viết sửa lỗi 100% Full Disk trên Windows

Cách 1: Tùy chỉnh bộ nhớ ảo Virtual Memory:

Cách làm tương tự như với các phiên bản Windows trước đây, các bạn nhấn chuột phải This PC > Properties (1) > Advanced system settings (2) > chọn tab Advanced (3) > Settings (4) > chọn tiếp tab Advanced (5) > bấm nút Change (6):

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

Bỏ dấu tích ở ô Automatically manage paging fie for all drivers và tự thiết lập ở mục Custom size:

Ví dụ, với những máy tính có 4GB RAM thì các bạn thiết lập 1000 – 4000, còn nếu có nhiều RAM hơn thì cứ thế nâng số Maximum size lên (2000 – 6000 hoặc 3000 – 6000 chẳng hạn). Sau đó bấm Set và OK, khởi động lại máy và kiểm tra xem tình trạng lỗi 100% đã được giải quyết chưa.

Cách 2: Tắt bỏ dịch vụ Superfetch:

Nếu các bạn làm cách trên mà hiện tượng 100% Full Disk vẫn còn thì hãy thử cách này. Mở Services của Windows (bấm start > gõ services.msc) rồi tìm đến dịch vụ Superfetch:

mở Services

Nhấn chuột phải vào dịch vụ Superfetch và chọn Stop, sau đó vào Properties của dịch vụ đó và thay đổi thiết lập như hình dưới:

Tắt dịch vụ Superfetch

Chọn chế độ Disabled thay vì Automatic như cũ. Khởi động lại máy và… Bùm, vấn đề 100% Full Disk đã được giải quyết. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm