Blog

Hất cùn nghĩa là gì?

22

Hất cùn nghĩa là gì?

Hất cùn nghĩa là gì? nghĩa là gì, Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM giải thích cùn nghĩa là gì với câu trả lời đúng nhất nhé!

Nhiều người không thể tìm kiếm Hất cùn nghĩa là gì? nghĩa là gì? Tại sao trên facebook lại hiển thị trên TikTok.

Hất cùn nghĩa là gì?

Hất cùn nghĩa là gì?

Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM Phải nói lại rằng nhiều câu nói viral trên mạng xã hội mang nhiều ý nghĩa mà không phải ai cũng biết ngọc giả, đồng tiền, mắc cỡ … và chán ngắt là một trong những từ đó.

Bạn đang xem: Hất cùn nghĩa là gì?

Nếu chỉ dựa vào nghĩa của từng từ “mấp máy”, “cùn” thì một hình xăm cùn chẳng có nghĩa lý gì. Có thể giải thích? “Knock” là hành động đẩy ai đó bằng tay của bạn, sau đó “cùn” chỉ độ sắc của dao.

Hất cùn là từ nói lái của Hút cần và ở đây cần sa là ma tuý và Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM khuyên bạn nên thử một lần.

Tại sao không nên nói thẳng ra?

Khói cần sa chứa khoảng 60 chất hóa học được gọi là cannabinoids.

Khói cần sa cũng chứa các hóa chất tương tự như khói thuốc lá, bao gồm amoniac, hydro xyanua và formaldehyde. Một số hóa chất này được biết là có thể gây ung thư. Hầu hết người dùng hút nồi trong một mối nối hoặc ống dẫn nước, vì vậy họ hít khói trực tiếp vào phổi của họ.

Không có bằng chứng nào cho thấy hút cần sa gây ung thư phổi như thuốc lá. Nhưng những người hút thuốc có dấu hiệu tổn thương phổi và những thay đổi tiền ung thư, đặc biệt nếu họ hút thuốc.

Những tác động của Hất cùn nghĩa là gì?

Sức khỏe não bộ

Delta-9 tetrahydrocannabinol (THC), thành phần tác động thần kinh chính của cần sa, liên kết với các thụ thể cannabinoid trong não. Các thụ thể này kết nối với các dây thần kinh trong não ảnh hưởng đến khoái cảm, trí nhớ, suy nghĩ, sự tập trung, nhận thức cảm giác và thời gian, cũng như chuyển động phối hợp.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc sử dụng cần sa với nguy cơ mắc các triệu chứng loạn thần sau đây cao hơn:

 • Ảo giác
 • Suy nghĩ và lời nói vô tổ chức
 • Ảo giác
 • Sử dụng cần sa ở thanh thiếu niên cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ trầm cảm và hành vi tự sát.

Sức khỏe tim mạch

Hít phải khói cần sa khiến nhịp tim của bạn tăng lên và khiến tim bạn phải làm việc nhiều hơn. Những tác động này, bắt đầu trong vòng 15 phút và có thể kéo dài đến ba giờ, làm tăng khả năng bị đau tim.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy nguy cơ đau tim của bạn có thể tăng gấp 5 lần trong vòng một giờ đầu tiên hút cần sa.

Các hóa chất trong cần sa cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ suy tim và rối loạn nhịp tim được gọi là rung tâm nhĩ. Ở những người trẻ tuổi, việc sử dụng cần sa thường xuyên có liên quan đến việc tăng nguy cơ đột quỵ ngay cả so với những người không sử dụng ma túy.

Sức khỏe của xương

Theo một nghiên cứu năm 2017, việc sử dụng cần sa nặng thường xuyên có thể làm giảm mật độ xương.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người sử dụng cần sa nặng (hơn 5.000 lần trong đời) có mật độ xương thấp hơn 5% so với những người không sử dụng cần sa.

Mật độ xương giảm này làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến xương, chẳng hạn như loãng xương, có thể làm tăng nguy cơ gãy xương.

Mặt khác, các nghiên cứu khác cho thấy rằng THC, CBD và các cannabinoid khác tăng tốc độ chữa lành xương và có thể giúp xương chắc khỏe sau khi bị gãy xương.

Sức khỏe phổi

Khói cần sa chứa các hóa chất có hại tương tự như khói thuốc lá. Giống như hút thuốc lá, hút cần sa, ngay cả trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể gây ra một số triệu chứng sau:

 • Viêm phế quản cấp
 • Ho mãn tính
 • Tăng đờm (“đờm”)
 • Khó thở
 • Ngáy

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2019, hút cần sa thường xuyên cũng có liên quan đến các vấn đề hô hấp như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và nhiễm trùng phổi tái phát.

Sự xấu xa

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2015, một nghiên cứu cho thấy những người hút cần sa có nguy cơ bị ung thư đầu hoặc cổ cao hơn gấp ba lần so với những người không hút thuốc, nhưng nghiên cứu này không thể được chứng minh.

Vì khói cần sa chứa một số chất gây ung thư và hàm lượng hắc ín gấp ba lần khói thuốc lá, nên có vẻ hợp lý khi kết luận rằng những người hút cần sa có nguy cơ ung thư phổi cao hơn.

Sử dụng Cần sa và Mang thai

Sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai có thể gây hại cho sức khỏe của thai nhi và gây ra một số vấn đề nghiêm trọng. Cụ thể, những đứa trẻ sinh ra từ những người sử dụng cần sa dễ bị sinh non và nhẹ cân hơn. Sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai cũng có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai sẽ gặp một số vấn đề về phát triển thần kinh. Chúng có thể bao gồm:

 • Hiếu động thái quá
 • Bốc đồng
 • Các vấn đề với chức năng vận hành
 • Các vấn đề với sự chú ý và trí nhớ bền vững

Cũng có những rủi ro cho phụ nữ mang thai. Sử dụng cần sa có thể làm tăng nguy cơ thiếu máu, lú lẫn và hay quên khi mang thai.

 

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Quy định 105-QĐ/TW

7 giờ 42 phút trước 2

Phiếu kê khai thông tin học sinh

7 giờ 46 phút trước 2

Quyết định 861/QĐ-TTg

8 giờ 8 phút trước 2

Thông tư 13/2022/TT-BGDĐT

8 giờ 11 phút trước 2

Cách gửi video qua Facebook Messenger

8 giờ 22 phút trước 5

Xem thêm