Blog

Canon là gì trong anime? Chính xác nhất- Giapshool

22

Canon là gì trong anime? Chính xác nhất- Giapshool

Canon trong anime là gì, Canon và fanon có giống nhau, sự khác biệt giữa canon anime và canon manga, Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM cùng bạn tìm hiểu.

Canon trong anime là gì?

Canon là một thuật ngữ một khái niệm mọi người sử dụng khi một số sự kiện nhất định xảy ra trong một câu chuyện được người sáng tạo hoặc người hâm mộ gắn nhãn “chính thức”. Như trong Naruto, sự thật là Naruto và Sasuke chỉ là bạn

 

Bạn đang xem: Canon là gì trong anime? Chính xác nhất- Giapshool

 

Canon là gì trong Anime

Giả sử một nhân vật phụ / phụ bị giết trong manga (phiên bản truyện tranh của anime đầu tiên). Đây hiện là tiêu chuẩn cho câu chuyện của người sáng tạo. Bây giờ giả sử rằng anime thay đổi mọi thứ và nhân vật hiện đang hôn mê, đây không phải là quy tắc vào lúc này và có thể được coi là quy luật riêng của nó.

Một ví dụ điển hình là hai animes Full Metal Alchemist. Tác giả ban đầu đang làm việc trên manga khi bộ anime đầu tiên được sản xuất. Kể từ khi anime chuyển thể tất cả các tập, nó đã đi đến “chuẩn mực” riêng, nhưng nó không còn là chuẩn mực chính thức nữa. Anime thứ hai, Brotherhood, được coi là điển hình chính thức khi tác giả dự định hoàn thành nó.

Fanon là gì

Fanon thì ngược lại với canon, trong thế giới người hâm mộ là tác phẩm hư cấu dựa trên nguyên tác gốc. Như Trong Naruto, shipping Naruto x Sasuke.

Fanon shipping Naruto x Sasuke.
Fanon

Vấn đề của Canon – Fanon và Manga – Anime

Với tiểu thuyết, giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn khi bạn mượn các nhân vật và âm mưu, đôi khi chỉ là các nhân vật, để tạo ra thế giới của riêng bạn. Có những người viết và vẽ theo cách riêng của họ, nhưng với mục đích duy nhất là giữ đúng nguyên tác, làm sao cho tính cách và hoàn cảnh sống của nhân vật càng gần với nguyên tác càng tốt. Một số người thích viết bất cứ điều gì họ muốn. Đó là điều bình thường trong tiểu thuyết.

Tôi đột nhiên lôi truyện canon và fanon ra đây vì tôi đột nhiên đọc lại Dragon Ball và đọc fanfiction và doujinshi của nó. Một điều khiến tôi khó chịu (thực ra là lâu rồi, nhưng bây giờ mới thôi) là nhiều người coi các tập trong anime Dragon Ball (hoàn toàn không có trong manga Dragon Ball) hay bất kỳ anime nào khác. Nguyên tác của manga là kinh điển và dựa trên việc viết câu chuyện (ví dụ như trong anime, có cha của Vegeta và Son Goku). Xin lỗi nhưng đối với tôi anime, dù có hay và chân thực đến đâu với manga, thì mãi mãi không phải là manga gốc và không bao giờ có thể coi là phiên bản “chính thức” để ăn theo. Nhưng một số lượng rất lớn, hay có thể nói là hầu hết khán giả nước ngoài (đặc biệt là Mỹ) đều tiếp xúc với anime trước manga gốc và coi anime là phiên bản “chính thức” để từ đó chuyển thể thế giới. Của tôi. Sở dĩ mình ít xem anime là vì dù mình có cố gắng thế nào, dù là mangaka dìu dắt hay biên kịch hay đạo diễn thì anime vẫn có nhiều bản chuyển thể chứ không phải bản gốc. Nhưng không giống như doujinshi hay fanfic mà những chuyển thể trong doujinshi và fanfic được coi là fanon, mọi người thực sự coi những gì xảy ra trong anime là “canon”. Một trường hợp điển hình là series X / 1999 của Clamp, mặc dù series này vẫn chưa được phát hành và dừng lại vài năm do bất đồng về nội dung cuối cùng giữa Clamp và nhà xuất bản, nhưng hai phần tiếp theo của anime là X (movie) và X (Phim truyền hình) đều đã hoàn thành. Nhưng cho dù Kamui giết Fuuma như trong phim hay Kamui hy sinh bản thân vì Trái đất như phim truyền hình, thì sự thật CANON là X vẫn chưa bao giờ chính thức kết thúc. Canon không phải là Anime !!!

No canon (Phi canon) là gì?

Không chính quy là bất cứ điều gì không phải là một phần của câu chuyện gốc của bộ truyện. Hay đơn giản hơn, những người không theo chủ nghĩa kinh điển không phải là một phần thực sự của câu chuyện.

Có sự mâu thuẫn rõ ràng trong Dragon Ball Z và series Dragon Ball nói chung:

 

Broly, Tapion, Turles,
Broly, Tapion, Turles,


Phim về Dragon Ball Z, Broly, Tapion, Turles, v.v. tạo các ký tự như

Bardock đặc biệt, Bardock là một nhân vật thông thường nhưng không phải là sự kiện đặc biệt (Bardock không phải là SSJ gốc).

Dragon Ball GT (tất cả chỉ là một giấc mơ).

Phần cản và lò xo (như Garlic Junior và Pikkon).

Gag manga như Neko Majin Z (có các nhân vật trong Dragon Ball Z).

Đây chỉ là những trường hợp đơn giản và những trường hợp hiển nhiên, nhưng vấn đề của Dragon Ball Z và Dragon Ball là đôi khi có những thay đổi trong lồng tiếng Anh của chương trình hoặc không chính xác về sau khi chương trình tiến triển.

Video: OTP Mới CKiểu:anon Tôi

  • Otp canon là gì trong anime
  • Canon là gì trong Kpop
  • Otp canon la gì
  • canon trong manga la gì
  • fanon là gì
  • Nhân vật canon là gì
  • Canon La gì trên Facebook
  • cannon là gì

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm