Blog

Banner Ads là gì? Banner Ads có vai trò gì trong các chiến lược marketing

14

Nếu đã và đang tìm hiểu về marketing thì chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật nhữ banner ads. Hiện nay, Banner ads xuất hiện rất nhiều trên các website với đa dạng hình thức, kích thước và tạo được hiệu ứng quảng cáo rất hiệu quả. Vậy Banner ads là gì? Hãy cùng Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này qua bài viết sau đây.

Banner có nghĩa là biểu ngữ. Trong truyền thông, Banner được dùng để chỉ những tấm biển truyền thông marketing của các nhãn hiệu, hàng hóa, dịch vụ nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Banner Ads hay Banner Website là những quảng cáo thường được hiển thị trên các trang web. Banner Ads gồm hình ảnh (.gif, .jpg, .png,…) hay một đối tượng đa phương tiện (thường được tạo bằng Flash). Do đó, banner Ads có thể ở dạng động hoặc tĩnh tùy thuộc vào công nghệ làm ra.

Bạn đang xem: Banner Ads là gì? Banner Ads có vai trò gì trong các chiến lược marketing

Các Banner quảng cáo đều có công dụng cơ bản sau: Khi nhấp vào hình ảnh/đa phương tiện hiển thị trên trang web. Trình duyệt internet sẽ đưa người dùng đến trang đích của nhà tiếp thị với đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

Kích thước banner là điều cực kỳ quan trọng. Nó có thể được thiết kế một cách tùy ý những vẫn tuân thủ kích thước đúng tiêu chuẩn để thuận tiện có việc trao đổi, thiết kế, quảng cáo. Kích thước khuyên dùng theo Ủy ban Quảng cáo tương tác (IAB) theo 4 dạng sau: 180x150px, 300x250px, 160x600px và 728x90px sẽ giúp banner hiển thị tốt hơn và thu hút được sự chú ý.

Banner Ads là gì? Banner là gì? (Ảnh: Internet)

Các hình thức quảng cáo Banner Ads là gì?

Thông thường, Banner ads được chia làm các loại sau:

  • Quảng cáo Banner truyền thống (traditional banner ads): Đây là dạng quảng cáo này được sử dụng nhiều nhất, nó có hình dạng chữ nhật, bao gồm cả chữ, ảnh (GIF, JPEG, Flash) chứa rất nhiều thông điệp và có thể liên kết sang trang web đích khác. Dạng quảng cáo banner truyền thống thường được sử dụng phổ biến bởi thời gian tải nhanh, dễ chèn vào website, thiết kế đơn giản và dễ dàng thay đổi.
  • Quảng cáo In-line (In-line ads): Đây là dạng quảng cáo được định dạng trong một cột, nằm ở bên phải hoặc bên trái của một trang web. Giống như hình thức quảng cáo truyền thống, In-line có thể được hiển thị ở dạng đồ họa chứa đường link hay đoạn text có đường liên kết với đường viền và phông màu cực kỳ nổi bật.
  • Quảng cáo pop-up (Pop up ads): Định dạng quảng cáo này sẽ bật ra toàn bộ màn hình hoặc góc nhỏ trên một màn hình riêng khi người dùng truy cập vào website. Khi lướt chuột vào một nút bất kỳ hoặc một đường link của quảng cáo trên website thì màn hình sẽ hiện ra quảng cáo. Dạng quảng cáo pop-up có kích thước tùy thuộc vào người thiết kế và mục đích quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo Banner Ads là gì?

Quảng cáo Banner truyền thống thường được sử dụng nhiều nhất.Các hình thức quảng cáo Banner Ads (Ảnh: Internet)

Vai trò của Banner Ads là gì trong các chiến dịch Marketing

Hiểu được Banner Ads là gì sẽ giúp bạn nắm được thêm một yếu tố then chốt để quyết định sự thành công của một chiến dịch marketing.

Banner sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đầy đủ và chi tiết nhất đến khách hàng, giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến rất nhiều người.

Banner Ads có thể giúp chiến dịch marketing tiếp cận cùng lúc cả triệu người. Khác với hình thức Banner offline chỉ tiếp cận với số ít người, Banner ads có thể tiếp cận lượng người tùy thuộc vào số lượng khách truy cập vào website mà doanh nghiệp đặt quảng cáo.

Ngoài việc tăng doanh số, banner ads còn giúp doanh nghiệp định vị được thương hiệu. Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng quảng cáo online tốn nhiều chi phí để tạo độ phủ thương hiệu mà không chỉ để bán được hàng.

Banner Ads tạo thêm dữ liệu khách hàng tiềm năng. Đây là một vai trò rất quan trọng của quảng cáo online. Khi chạy Banner Ads, doanh nghiệp sẽ biết được khách hàng nào quan tâm đến sản phẩm của mình và lọc được những đối tượng khách hàng tiềm năng cần chăm sóc và khai thác.

Vai trò của Banner Ads trong các chiến dịch Marketing

Vai trò của Banner Ads là gì trong các chiến dịch Marketing (Ảnh: Internet)

>>> Có thể bạn quan tâm: OOH là gì?

Kết

Trên đây, Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM đã cùng bạn đi tìm hiểu Banner Ads là gì. Vai trò quan trọng của Banner Ads trong việc tăng độ nhận diện cho thương hiệu cũng như tăng doanh số và có thêm được tập khách hàng tiềm năng. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn thuật ngữ này và ứng dụng hiệu quả cho các chiến lược marketing cho doanh nghiệp của mình.

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm