Blog

Anna May Wong là ai? Điều kinh ngạc về Anna May Wong

9

Anna May Wong là ai? Điều kinh ngạc về Anna May Wong

Giapshool tổng hợp kiến thức về Anime để trả lời chủ đề Anna May Wong là ai? Điều đặc biệt về Anna May Wong giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hay nhất.

Anna May Wong là ai, Anna May Wong là người nước nào, người Mỹ gốc Á đầu tiên được giới thiệu trên đồng tiền Hoa Kỳ, Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM chia sẻ điều đặc biệt về Anna May Wong, mời bạn đọc theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Anna May Wong là ai? Điều kinh ngạc về Anna May Wong

Anna May Wong là ai?

Wong Liu Tsong (3 tháng 1 năm 1905 – 3 tháng 2 năm 1961), được biết đến với nghệ danh Anna May Wong, là một nữ diễn viên người Mỹ, được coi là ngôi sao điện ảnh người Mỹ gốc Hoa đầu tiên ở Hollywood, cũng như nữ diễn viên người Mỹ gốc Hoa đầu tiên để được quốc tế công nhận. Sự nghiệp đa dạng của cô bao gồm phim câm , phim âm thanh, truyền hình, sân khấu và đài phát thanh. Là người phụ nữ thứ năm và cuối cùng được giới thiệu với tư cách cá nhân trong một phần tư năm nay.

Bạn đang xem: Anna May Wong là ai? Điều kinh ngạc về Anna May Wong

Phim và chương trình truyền hình Anna May Wong

Wong lần đầu tiên bắt đầu diễn xuất vào năm 14 tuổi và đóng vai chính đầu tiên của cô ba năm sau đó trong The Toll of the Sea. Cô thường bị gán ghép vào những vai phân biệt chủng tộc và được trả lương thấp: ví dụ như trong Shanghai Express, Wong chỉ được trả 6.000 USD trong khi bạn diễn da trắng Marlene Dietrich kiếm được 78.166 USD.

Anna May Wong nữ diễn viên gốc Á đầu tiên thành danh ở Hollywood
Anna May Wong nữ diễn viên gốc Á đầu tiên thành danh ở Hollywood

Đây được coi là bước khởi đầu trong sự nghiệp của cô, để rôi sau đó cô tiếp tục đóng vai chính trong hơn 60 bộ phim, theo US Mint và New York Historical Society.

Giá trị tài sản ròng của Anna May Wong là bao nhiêu?

Người ta không biết chính xác Anna Mae Wong trị giá bao nhiêu vào thời điểm cô qua đời, nhưng nhiều trang web ước tính tài sản của cô vào khoảng 1,5 triệu đô la.

Theo di chúc chính thức của cô, Wong sở hữu bất động sản ở California và London. Cô để lại đồ trang sức, lông thú và 5.000 đô la cho em gái mình, và phần còn lại cho anh trai cô, Richard Wong. Tuy nhiên, ba người anh em khác của cô bị loại khỏi di chúc, nói rằng cô chu cấp cho họ trong suốt cuộc đời để họ có thể tự cung tự cấp.

Nguyên nhân cái chết của Anna Mae Wong là gì?

Theo dõi qua lịch sử Anna May Wong, nữ diễn viên qua đời ở tuổi 56 vào ngày 3/2/1961.

Cô ấy chết vì một cơn đau tim ở Santa Monica, California. Trước khi qua đời, Wong đã có một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh gan, Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM chia sẻ đến bạn.

Video về Anna May Wong

Gợi ý tìm kiếm các kết quả có liên quan

  • Anna may wong husband
  • Anna may wong quarter
  • Anna may wong quotes
  • Anna may wong dragon lady
  • Anna may wong biopic
  • Anna may wong age
  • Anna may wong the good earth
  • Anna may wong family members

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm