Blog

AM là gì? PM là gì? Phân biệt AM, PM

18

AM là gì? PM là gì? Phân biệt AM, PM

AM là gì? PM là gì? Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM nhận được rất nhiều yêu câu từ phía bạn đọc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thời gian sáng và chiều rất đều đặn hàng ngày. Vậy bạn đã biết và hiểu mọi thứ về AM, PM hay chưa? Nếu bạn chưa biết thì Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM sẽ cung cấp thêm thông tin về AM và PM để bạn hiểu rõ hơn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Video: Hỏi giờ và phân biệt 12 A.M. và 12 P.M.

Bạn đang xem: AM là gì? PM là gì? Phân biệt AM, PM

AM trong tiếng anh là gì?

AM trong tiếng Anh có nghĩa là trước buổi trưa hoặc sau nửa đêm trong tiếng Anh là before midday, trong tiếng Latinh ante merīdiem (có nghĩa là trước buổi trưa), tức là trước 12 giờ trưa.

Như các bạn đã biết, ở định dạng 24 giờ, chúng ta có thể linh hoạt sử dụng định dạng 12 giờ hoặc 24 giờ. Thông thường, khi sử dụng hệ thống 24 giờ sẽ chỉ bao gồm các số, nhưng khi sử dụng hệ thống 12 giờ, các từ bổ sung AM và PM sẽ được thêm vào để phân biệt điều này. Điều này tương tự như nói 14:00 thay vì 14:00 hoặc 2:00 thay vì 2:00 trong tiếng Việt.

Có thể hiểu nôm na: AM được dùng để biểu thị thời gian buổi sáng. Được tính từ 12 giờ đêm hoặc 0 giờ (trong hệ thống 24 giờ).

AM và PM
AM và PM

Nguồn gốc  và cách phân biệt PM AM

Hệ thống 12 giờ được người Ai Cập cổ đại phát triển và sử dụng dựa trên cách tính thời gian của họ bằng cách sử dụng mặt trời vào ban ngày và nước để tính thời gian vào ban đêm. Họ chia thời gian trong ngày thành 24 phần bằng nhau.

Các nghiên cứu khác cho thấy chúng được chia thành 12 phần. Các nghiên cứu khác cho thấy họ đã sử dụng một nhóm gồm 36 ngôi sao, được gọi là “Decans” trong tiếng Ai Cập, để xác định thời gian của ban đêm.

Ngày nay, đồng hồ mặt tròn tuân theo hệ thống 12 giờ. Vì vậy, có AM, PM để phân biệt trên đồng hồ. Nếu bạn sử dụng đồng hồ điện tử với hệ thống 24 giờ thì đây không phải là vấn đề. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy nhiều hơn 12, bạn biết đó là chiều đến tối. Và nếu bạn sử dụng hệ thống 12 giờ và trốn ở một nơi không có ánh sáng tự nhiên, thì đúng là đôi khi bạn không biết đâu là ngày và khi nào là đêm.

Dưới đây là biểu đồ so sánh giữa hệ thống 12 giờ và 24 giờ. Các bạn sử dụng để tiện tham khảo. Anh trai tôi thường gọi tôi chỉ là một tham chiếu đơn giản, chỉ cần trừ 12 trong hệ thống 24 giờ để có số giờ trong hệ thống 12 giờ. P / s chỉ có hiệu lực từ 1 giờ chiều. Đừng lấy ít hơn 12 trừ đi và sau đó đổ lỗi cho bản thân sai cách.

Biểu đồ AM-PM
Biểu đồ AM-PM

Ví dụ: những gì tôi, những gì tôi, những gì tôi, những gì tôi, những gì tôi

Lúc 8 giờ tối, chúng ta có thể lấy 20 trừ đi 12 để được 8. Tức là 8 giờ tối (8 giờ tối).

Vào lúc 6 giờ tối, chúng ta có thể lấy 18 trừ 12 để lấy 6. Tương đương với 6 giờ chiều (6 giờ tối).

PM trong tiếng anh là gì?

PM là chỉ thời gian sau 12h trưa đến trước 0 giờ đêm  trong tiếng Anh là past-morning , bài viết trong tiếng Latinh là merīdiem (nghĩa là sau buổi trưa), nghĩa là sau 12 giờ trưa.

PM được sử dụng để biểu thị giờ giữa trưa và tối. Đếm từ 12 giờ trưa đến 11:59 tối hoặc 11:59 tối (trong hệ thống 24 giờ).

Các nghĩa khác nhau của từ A.M

AM là gì? PM là gì?
AM là gì? PM là gì?

Ngoài được hiểu trong tiếng Anh là chỉ thời gian, riêng AM là viết tắt của nghĩa của nhiều từ khác

Am: động từ tobe trong tiếng Anh, thường dùng cho ngôi thứ nhất là chính.

Am trong bóng đá có nghĩa là tiền vệ tấn công. Vị trí AM (tiền vệ tấn công) chơi phía sau tiền đạo có nhiệm vụ nhận bóng từ CM để khởi động tấn công và tham gia tấn công. Ví dụ như ở câu lạc bộ Barcelona mùa giải 2018-19, Messi thường chơi ở vị trí AM, chuyên đi bóng và chuyền bóng cho tiền đạo.

AM in business là vị trí Account Manager trong công ty Đại lý (công ty đưa ra các ý tưởng sáng tạo, giải pháp cho thương hiệu …). Kế toán có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, tư vấn, chốt đơn hàng để mang lại lợi nhuận cho công ty. Là người phải duy trì mối quan hệ với khách hàng để tìm kiếm hợp đồng cho công ty. tối đa những gì là một chiếc váy

Am trong âm nhạc là gì? Am là một hợp âm, hợp âm thứ (Am) trên đàn guitar bao gồm 3 nốt: A (la), C (da) và Mi (mi). Vì vậy nhấn hợp âm Am sẽ xoay vòng quanh 3 phím A, C, E trên bàn phím.

Vì vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin cụ thể nhất về AM và PM. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, vui lòng cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ bổ sung vào bài viết tiếp theo.

am pm meaning

pm la gì

11pm là mấy giờ
– Là 23 giờ khuya nhé

11h55 là ai voz

11:59 pm là mấy giờ

– Là 23 giờ 59 nhé.
12 pm la mấy giờ
– 12 giờ trưa thì là 12 giờ PM nhé. Theo hệ 24h thì nó là 12h.

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm