Blog

6 điều cần cân nhắc trước khi mua PS5

10

6 điều cần cân nhắc trước khi mua PS5

Nếu đang định mua PS5, bạn nên cân nhắc xem đó có phải là nước đi phù hợp với mình hay không. Dưới đây là một số điểm cần xem xét trước khi bạn chi vài trăm đô cho console mới nhất của Sony.

1. Bạn có đủ khả năng kinh tế không?

Mua PS5 mới đi kèm rất nhiều chi phí bổ sung

Trước khi mua bất cứ thứ gì, tất nhiên bạn nên xem xét giá cả. PS5 có sẵn ở 2 model: Phiên bản tiêu chuẩn với ổ đĩa có giá $500 hoặc phiên bản chỉ dành cho kỹ thuật số với giá $400. Cả hai model PS5 đều không quá rẻ để xuống tiền một cách tùy tiện.

Ngay cả khi bạn có đủ khả năng tài chính, đừng quên xem xét các chi phí bổ sung liên quan đến việc mua. PS5 đi kèm với một bản demo có tên là Astro’s Playroom, nhưng điều đó sẽ không khiến bạn bận tâm lâu. Nhiều tựa game do Sony xuất bản hiện có giá $70. Và nếu muốn chơi trực tuyến, bạn cần ít nhất PlayStation Plus Essential, tương đương với chi phí $60/năm.

Bạn đang xem: 6 điều cần cân nhắc trước khi mua PS5

Do đó, chỉ mua hai tựa game và một năm PlayStation Plus có thể làm tăng chi phí ban đầu thêm $200 – tương đương 50% giá cơ bản của PS5 Digital Editon.

Game cũng không phải là chi phí phụ duy nhất. Bạn có thể muốn nâng cấp tai nghe của mình, mua một tay cầm DualSense thứ hai cho nhiều người chơi ($70+) hoặc mua một đế sạc cho những tay cầm đó. Bạn cũng nên tính toán những khoản đó vào ngân sách để cân nhắc.

Tùy thuộc vào số lượng phụ kiện bạn muốn mua, mức giá $500 ban đầu đó có thể nhanh chóng tăng lên hàng trăm lần nữa. Để giúp bù đắp chi phí này, bạn có thể cân nhắc việc bán PlayStation 4 của mình để mua PlayStation 5.

2. Bạn đã chơi hết các game PlayStation 4 chưa?

PS4 là nơi có rất nhiều game tuyệt vời. Rất có thể bạn chưa có cơ hội chơi hết chúng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc xem liệu bạn có còn game PS4 vẫn muốn chơi hay không.

Các game PS4 cũ vẫn hoàn toàn có thể chơi được ngay cả khi có console mới hơn. Ngoài ra, khi các tựa game PS4 cũ đi, bạn có thể mua chúng với mức chiết khấu lớn hơn so với những game PlayStation 5 hoàn toàn mới.

Sau khi nâng cấp, bạn sẽ vui mừng khi biết PlayStation 5 tương thích ngược với hầu hết các game PlayStation 4. Bạn có thể sử dụng tay cầm PS4 để chơi game PS4 và PS5 cũng hỗ game các tựa game PS4 từ ổ đĩa ngoài. Và trong khi một số game PS4 chạy tốt hơn một chút trên PS5, sự khác biệt không lớn.

Tải xuống game PS4
Tải xuống game PS4

Nếu không vội chơi một số game PS5 nhất định, bạn cũng có thể hoàn thành những game còn lại trên PS4. Với không gian SSD hạn chế của PS5, việc hoàn thiện chúng trước khi bạn nâng cấp có nghĩa là sẽ có ít game được cài đặt hơn.

Nếu bạn hầu như đã chơi xong các game PS4, việc chuyển sang PS5 sẽ có ý nghĩa hơn.

3. Bạn có quan tâm đến các game PS5 có sẵn không?

Nhiều tựa game PS5 hàng đầu, chẳng hạn như Horizon Forbidden West và Elden Ring, cũng có sẵn trên PS4 hoặc các nền tảng khác. Việc nâng cấp từ PS4 lên PS5 có đáng hay không phụ thuộc vào game bạn muốn chơi. Nếu không muốn chơi các tựa game giới hạn trong PS5 như Ratchet & Clank: Rift Apart hoặc Returnal, bạn có thể chờ đợi.

Nếu mục tiếp theo trong sê-ri yêu thích của bạn chỉ đến với PS5, thì bạn nên cân nhắc mua console mới. Việc bạn có nên nâng cấp lên phiên bản PS5 cao cấp của các tựa game đa thế hệ hay không là tùy thuộc vào bạn.

4. Kiên nhẫn chờ đợi sẽ mang lại những ưu đãi tốt hơn

Khi mua một console mới ra mắt, bạn phải trả mức giá cao để có được một thiết bị không có tính năng bổ sung và rất ít game. Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc lỗi phần cứng nào chưa được khắc phục, bạn phải tự giải quyết chúng.

Mọi thứ sẽ diễn ra theo hướng ngược lại nếu bạn mua một console ở giữa vòng đời của nó. Ở giai đoạn đó, giá thường giảm, một bản sửa đổi nhỏ làm cho console nhỏ hơn và khắc phục mọi sự cố với bản phát hành gốc, đồng thời một số game hay nhất cũng được đóng gói trong đó. Vì vậy, nếu kiên nhẫn chờ đợi, bạn có thể nhận được một console nâng cao hơn một chút, với ít tiền hơn, có rất nhiều game để lựa chọn.

Chờ đợi lâu hơn nữa để có được PlayStation 5 có thể sẽ rất khó khăn, vì bạn chỉ có thể nhìn tất cả các game mới ra mắt mà không thể chơi. Việc này có đáng để bạn chi tiền ngay lập tức hay không là tùy thuộc vào bạn.

5. PlayStation 5 có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Đừng quên rằng PlayStation 5 không phải là hệ thống chơi game duy nhất có sẵn. Xbox Series X và Xbox Series S của Microsoft ra mắt cùng thời điểm với PS5. Nếu bạn là một người hâm mộ PlayStation, quyết định có lẽ rất dễ dàng. Nhưng đừng bỏ qua những lựa chọn khác.

Xbox Series S là một console kém mạnh mẽ hơn, nhưng nó có sẵn với giá $300. Nếu bạn muốn chơi game thế hệ tiếp theo ngay lập tức đồng thời chi tiêu ít nhất có thể, đó có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Cả hai console Xbox mới đều tương thích ngược với nhiều tựa game Xbox One, Xbox 360 và Xbox gốc. Nếu bạn quan tâm đến các game Xbox cũ, Xbox mới có thể phù hợp hơn. Và Xbox Game Pass cung cấp giá trị đáng kinh ngạc với hàng trăm game chất lượng cao đi kèm chi phí hàng tháng, khiến nó trở thành ưu điểm cho cả hai hệ thống Xbox.

Ngoài ra, bạn có thể build một PC chơi game phù hợp với chi phí bằng với việc mua PlayStation 5, mặc dù bạn có thể phải bỏ thêm nhiều tiền vào dự án đó nếu cần. Chơi game trên PC có rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như nhiều tùy chọn điều khiển hơn, hiệu suất đồ họa tốt hơn và phù hợp cho nhiều người chơi. Nếu bạn không tin tưởng vào PS5, có lẽ đây sẽ là thời điểm tốt để thử chơi game trên PC.

6. Bạn có thể không tìm được PlayStation 5

PS5 nổi tiếng là khó mua kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Mặc dù bạn có thể sở hữu PS5 vào giữa năm 2022 dễ dàng hơn, nhưng việc tìm kiếm một chiếc trong cửa hàng hoặc đặt mua một chiếc máy chơi game trực tuyến vẫn khá mất công. Bạn có thể cần phải là thành viên của một dịch vụ trả phí (như PowerUp Rewards của GameStop) để đặt mua PS5.

Trong khi đó, hãy thường xuyên kiểm tra các trang web yêu thích, đăng ký thông báo qua email, nếu có, để bạn biết ngay khi có cơ hội mua hàng mới.

Bài viết không có ý ngăn cản bạn mua PS5. Console này là một cải tiến lớn so với PS4 và một vài năm nữa, nó sẽ có đủ các game tuyệt vời khiến PS5 trở nên đáng mua. Nhưng trước khi bạn rút hầu bao, hãy xem xét các điểm trên để quyết định xem có nên mua ngay bây giờ hay không.

Nếu quyết định chờ đợi, tại sao không xem xét một game console cầm tay thay thế?

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Doki

https://doki.vn
Doki giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi từ đó tăng hiệu quả khám chữa bệnh và giảm thời gian chờ khám

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm